Tiêm kích đánh chặn "khủng" của Nga phá hủy tên lửa đối phương

11:00, 11/12/2015
|

(VnMedia) - Một nhóm chiến đấu cơ đánh chặn siêu thanh MiG-31 Foxhound thuộc phi đội hải không quân đồn trú tại Kamchatka của Hạm đội Thái Bình Dương – Nga vừa thực hành khả năng tác chiến trên không ở các độ cao và tốc độ bay khác nhau.

Đó là thông tin vừa được Bộ Quốc phòng Nga đưa ra hôm qua (10/12) trong một tuyên bố.

Tiêm kích MiG-31
Tiêm kích MiG-31

"Các phi công đã thực hiện thao tác tấn công và đối phó với tên lửa giả định của đối phương. Cuộc tập huấn diễn ra trong điều kiện thời tiết phức tạp ở Kamchatka," - RIA Novosti trích tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Mikoyan MiG-31 là loại máy bay tiêm kích đánh chặn siêu âm được phát triển cho Không lực Nga. MiG-31 được mệnh danh là huyền thoại đánh chặn của Không lực Nga.
 
Đây là một mẫu máy bay đánh chặn cao cấp do Phòng thiết kế Mikoyan thiết kết và chế tạo. Nó được triển khai và phát huy hiệu quả mạnh mẽ trên chiến trường của Liên Xô, trước khi Liên Xô tan rã.
 
Máy bay tiêm kích chiến lược MiG-31 là một hệ thống vũ khí đường không được thiết kế chuyên biệt cho các nhiệm vụ phòng thủ và tấn công chiến lược thuộc lực lượng tiêm kích phòng không Liên Xô và Nga. Nó được thiết kế và triển khai nhằm đáp trả nguy cơ bị tấn công bằng vũ khí hạt nhân tầm xa từ lực lượng máy bay tấn công chiến lược, và các hệ thống vũ khí tấn công hạt nhân từ quĩ đạo thấp của Không quân Mỹ.
 
Loại tiêm kích này được trang bị nhiều tính năng hiện đại như hệ thống điện tử, dữ liệu kỹ thuật số, ra-đa đa năng với hệ thống kiểm soát vũ khí cực mạnh. 
 
MiG-31 có thể tự tìm kiếm và hạ gục các mục tiêu trên không mà không cần đài chỉ huy từ mặt đất. Loại ra-đa mới cho phép nó có thể phát hiện mục tiêu máy bay chiến lược từ cách xa 500 km và 200 km đối với các máy bay tiêm kích, hay tên lửa có cánh, kể cả trong điều kiện thời tiết không thuận lợi.

MiG-31 được sản xuất từ năm 1979 đến 1992 với số lượng hơn 500 chiếc. Hiện nó vẫn là con át chủ bài của Không lực Nga.


Ý kiến bạn đọc