Nga phát triển lô trực thăng độc nhất vô nhị

15:38, 23/12/2015
|

(VnMedia) - Nga đã phát triển một dòng trực thăng đa năng được trang bị các ống phóng lựu đạn và hỏa lực, có khả năng tránh đạn. Đó là thông tin vừa được người đứng đầu Tập đoàn công nghệ cao quốc doanh của Nga – Rostec đưa ra hôm qua (22/12).

“Các nguyên mẫu của một loại trực thăng do thám có khả năng xung kích trực tiếp trên không đồng thời còn có tính năng chở hàng hóa đã được phát triển”, ông Alexander Yakunin cho hay.

Cùng với đó, quan chức trên cũng cho biết, Nga đã phát triển các mẫu trực thăng không người lái (UAV) nhiều cánh quạt có thể trang bị súng phóng lựu và súng phun lửa.

 “Chúng tôi đã chế tạo các mẫu trực thăng không người lái trinh sát, quan sát-hiệu chỉnh hỏa lực, tiến công và vận tải”, ông Yakunin nói.

Trực thăng UAV nhiều cánh quạt (multicopter) là phương tiện bay có số lượng cánh quạt nâng tùy ý, quay ngược chiều nhau theo đường chéo. Người ta thường coi UAV lên thẳng 4 cánh quạt (quadrocopter) là multicopter. Phương tiện này chủ yếu dùng để lắp máy ảnh, camera để chụp không ảnh hay quay phim.


Ý kiến bạn đọc