Nga "dội" hàng nghìn quả bom xuống Syria chỉ trong 4 ngày

20:16, 09/12/2015
|

(VnMedia) - Lực lượng Không gian Vũ trụ Nga (Russian Aerospace Forces) đã sử dụng 2.000 quả bom để tấn công các phần tử khủng bố tại Syria, tiêu diệt hàng loạt cơ sở hạ tầng của chúng chỉ trong 4 ngày qua, Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ.

Bộ Quốc phòng Nga thông báo rằng trong quá trình chiến dịch quân sự ở Syria chống nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS), bốn ngày gần đây máy bay Nga đã ném gần 2.000 quả bom vào các cứ điểm chỉ huy và những chủ thể khác của IS, Sputnik dẫn nguồn từ cơ quan quân sự Nga cho biết.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga có đoạn: "Qua 4 ngày đã ném 1.920 quả bom. Tiêu hủy 70 trung tâm chỉ huy, 21 căn cứ đào tạo, 6 xưởng chế tạo đạn dược và vật liệu nổ, 43 kho vũ khí, 6 cơ sở dầu mỏ cũng như nhiều chủ thể khác của IS”.

Các cuộc không kích của Nga trong 4 ngày qua chủ yếu tập trung hủy diệt cơ sở vật chất, hạ tầng của tổ chức khủng bố khét tiếng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Tổng cộng, các máy bay Nga đã tiến hành hơn 300 đợt không kích nhắm vào 600 mục tiêu khác nhau của IS.

Các máy bay ném bom chiến lược Tupolev Tu-22M3 của Nga xuất kích từ sân bay Mozdok trong khi một số nhóm phi cơ khác cất cánh từ phi trường Khmeimim. Theo Itar-tass, tất cả các máy bay ném bom đều được chiến đấu cơ Su-30SM hộ tống, bay kèm.

"Đòn tấn công dồn dập bằng tên lửa và ném bom vào các chủ thể của IS và những tổ chức cực đoan khác trên lãnh thổ Syria được thực hiện nhờ sử dụng máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 xuất kích từ sân bay Mozdok, nhóm phi cơ từ sân bay Hmeymim và từ tàu ​​ngầm trên biển Địa Trung Hải", thông báo cho biết thêm.

Có lưu ý thêm rằng lần đầu tiên đã phóng nhóm tên lửa hành trình trên biển Kalibr từ tàu ngầm Rostov-na-Donu.

Kết quả hoạt động là tạo điều kiện đẩy mạnh đà tấn công của quân đội Syria trong sự cộng tác với những hình thái vũ trang khác tại khu vực Aleppo, Idlib, vùng núi Latakia và Palmyra.


Ý kiến bạn đọc