Nga sốc trước phát hiện mới trong vụ máy bay rơi

07:54, 07/11/2015
|

(VnMedia) - Phân tích những dữ liệu trong hộp đen từ chiếc máy bay chở 224 người gặp nạn của Nga đang chỉ ra dấu hiệu cho thấy chiếc máy bay này đã bị đánh bom, các nguồn tin có quan hệ gần gũi với nhóm điều tra hôm qua (6/11) đã tiết lộ như vậy. Thông tin này được đưa ra đúng lúc Moscow quyết định ngừng tất cả các chuyến bay đến Ai Cập.

Hiện trường vụ tai nạn máy bay Nga
Hiện trường vụ tai nạn máy bay Nga

Bộ phận chứa dữ liệu chuyến bay và bộ phân ghi âm trong hộp đen cho thấy “mọi việc diễn ra bình thường” cho đến khi cả hai bộ phận này đều bị hỏng ở thời điểm 24 phút sau khi cất cánh từ khu nghỉ dưỡng Sharm el-Sheikh hồi cuối tuần trước. Điều này chứng tỏ đã có “một vụ nổ rất đột ngột”, một nguồn tin nhận định.

Nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tự nhận rằng, chúng bắn rơi máy bay để trả thù Nga về chiến dịch không kích ở Syria nhưng lại không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào để chứng minh cho lời nhận trách nhiệm trên của chúng.

Dữ liệu thu được từ máy bay “đang ủng hộ mạnh mẽ” cho giả thuyết về một quả bom đã được cài trên máy bay và nó đã phát nổ, khiến máy bay nổ tung giữa bầu trời, mang theo sinh mạng của 224 người.

Một nguồn tin khác tiết lộ, chiếc máy bay đã lao xuống một cách đột ngột và rất mạnh.

Một trong những hộp đen của máy bay thể hiện, chiếc máy bay gặp nạn đã phải chịu một sự kết thúc “đột ngột và rất dữ dội”,  một nguồn tin có liên quan đến cuộc điều tra ở Paris cho hay.

Theo dữ liệu trong hộp đen, “mọi thứ đang rất bình thường trong chuyến bay, tuyệt đối bình thường, và đột nhiên chẳng có gì”.

Kết luận cuối cùng của cuộc điều tra chưa được đưa ra nhưng gần đây người ta nói nhiều đến nguyên nhân vụ tai nạn máy bay là do một quả bom. Ngày hôm qua (6/11), Tổng thống Nga Vladimir Putin bất ngờ ra lệnh ngừng mọi chuyến bay đến Ai Cập dù trước đó Moscow bác bỏ thông tin về việc một quả bom gây ra vụ tai nạn máy bay chở khách của nước này. Dấu hiệu này chứng tỏ Moscow đã cảm nhận thấy có sự nguy hiểm thực sự.

Phát ngôn viên điện Kremlin – ông Dmitry Peskov cho biết, biện pháp mà Tổng thống Putin vừa phê chuẩn không có nghĩa rằng Nga tin rằng máy bay của họ bị đánh bom. Mọi việc vẫn phải chờ kết luận của cuộc điều tra.

Trong khi đó, các hãng hàng không Anh đang khẩn trương sơ tán những hành khách của họ ở Sharm el-Sheikh sau khi hủy bỏ mọi chuyến bay đến khu nghỉ dưỡng trên bờ Biển Đỏ - nơi chiếc máy bay Airbus xấu số của Nga gặp nạn.

 


Ý kiến bạn đọc