Nga triển khai chiến đấu cơ vô tiền khoáng hậu

19:10' 21/12/2018 (GMT+7)
|

Ủy ban tiếp nhận trang bị của Quân khu miền trung đã đến thành phố Novosibirsk để nhận 4 máy bay cường kích Su-34 mới cho trung đoàn không quân đóng tại khu vực Chelyabinsk. Đó là thông tin vừa được văn phòng báo chí của Quân khu đưa ra hôm 19/12.

"Theo kế hoạch, 4 chiếc máy bay sẽ được trang bị vào cuối năm nay. Chúng sẽ được chuyển đến sân bay quân sự Shagol (khu vực Chelyabinsk), phục vụ cho trung đoàn không quân hỗn hợp", thông báo cho biết.

Các nhân viên, kỹ sư  kỹ thuật vận hành và bảo trì máy bay, Su-34 đã được đào tạo lại về công nghệ mới tại Trung tâm đào tạo nhân viên hàng không Lipetsk và nhận được tất cả các chứng chỉ cần thiết.

Máy bay chiến đấu Su-34 được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu mặt đất và trên không của đối phương cả ngày lẫn đêm trong mọi điều kiện thời tiết. Máy bay được trang bị hệ thống phòng thủ và radar thông minh. Tầm bay lên tới 4.000 km, tốc độ tối đa 1900 km mỗi giờ, tải trọng chiến đấu 8 tấn. Độ ồn của Su-34 ít hơn hai lần so với máy bay các phiên bản trước.

Sukhoi Su-34 do được thiết kế dựa trên loại chiến đấu cơ nổi danh Su-27. Đây là loại chiến đấu cơ 2 chỗ ngồi, có khả năng mang tới 8 tấn vũ khí chỉ đường có độ chính xác cao.

Chiếc Su-34 đầu tiên được sản xuất ở Novosibirsk hồi năm 2006 và loại chiến đấu cơ này bắt đầu được sản xuất hàng loạt từ năm 2008. Nó sẽ thay thế tất cả các chiến đấu cơ đã già cỗi Su-24 trong biên chế của Không lực và Hải quân Nga.

Su-34 được đánh giá là một trong những chiếc máy bay tiêm kích đánh bom hàng đầu thế giới hiện nay. Su-34 được thiết kế để thay thế cho loại máy bay cường kích Su-24 trong biên chế của không quân Nga. Được thiết kế với nhiệm vụ chính là tấn công mặt đất, song Su-34 vẫn sở hữu một khả năng không chiến vượt trội.

Su-34 là thế hệ máy bay 4+ của Nga có khả năng hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết, bất kể ngày đêm. Máy bay Su-34 có khả năng đạt tốc độ lên đến 1.900 km/h, bán kính chiến đấu là 1.100 km, được trang bị 12 điểm treo vũ khí với tổng khối lượng lên đến 8 tấn.

Với khả năng mang vũ khí rất lớn, Su-34 được giới quân sự Nga đặt cho biệt danh là “Xe tăng bay” bởi sức mạnh hỏa lực ghê gớm của chiến đấu cơ này.

Máy bay Su-34 được thiết kế dùng để đột phá hệ thống phòng không trên không và mặt đất của đối phương và tiêu diệt các mục tiêu ưu tiên trên mặt đất và trên biển bằng bom và tên lửa. Su-34 có khả năng tác chiến cả đối không và đối đất/đối hải do đó nó có thể tiêu diệt các mục tiêu mặt nước và mặt đất cơ động và tĩnh tại trong mọi điều kiện thời tiết và khí hậu, bất kể đêm ngày.

Su-34 còn có khả năng tấn công nhiều mục tiêu cùng một lúc.

Đây là loại máy bay chiến đấu đầu tiên của của Nga được trang bị radar với tầm phát hiện mục tiêu là 250 km, radar này có khả năng lập bản đồ mặt đất ở cự ly 150 km.

Máy bay chiến đấu Su-34 được thiết kế theo sơ đồ khí động tích hợp với cánh liên kết mềm mại với thân; ngoài cánh chính hình mũi tên và đuôi ngang, còn có đuôi ngang toàn động phía mũi, cho phép tăng sức cơ động của máy bay. Đuôi ngang ở mũi xoay đồng bộ cho phép máy bay thay đổi độ cao, còn xoay lệch nhau để điều khiển góc nghiêng. Đuôi đứng của Т-10V là kiểu hai sống, với các công-xon lái hướng.

Đan Khanh (tổng  hợp)

Tags

# Su-34,

#Nga,

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)