Iran vẫn nghiên cứu và thử tên lửa bất chấp lệnh cấm của Mỹ

08:53' 22/12/2018 (GMT+7)
|

Kênh truyền hình Press TV của Iran ngày 21/12 dẫn lời một chỉ huy cấp cao Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cho biết, IRGC sẽ tiếp tục các cuộc thử nghiệm tên lửa và tích cực tiến hành các hoạt động nghiên cứu liên quan, bất chấp sức ép và lệnh trừng phạt của Mỹ.

Phó Tư lệnh điều phối IRGC, tướng Ali Fadavi cho hay, việc tiến hành nghiên cứu các thiết bị quân sự và tên lửa là công việc thường xuyên của IRGC.

Tên lửa Sayad thuộc hệ thống Talash của Iran được phóng thử trong một cuộc diễn tập phòng không tại một địa điểm bí mật ngày 5/11/2018. Ảnh: AFP/TTXVN
Tên lửa Sayad thuộc hệ thống Talash của Iran được phóng thử trong một cuộc diễn tập phòng không tại một địa điểm bí mật ngày 5/11/2018. Ảnh: AFP/TTXVN

Đề cập tới sức ép và các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với nước Cộng hòa Hồi giáo này, ông Fadavi cho hay các biện pháp trừng phạt luôn là cơ hội đối với Iran khi tạo điều kiện cho quốc gia này dựa vào chính năng lực của mình. Ông Ali Fadavi khẳng định: "Các biện pháp trừng phạt càng gay gắt, năng lực phòng thủ của Iran càng mạnh mẽ".

Ngày 1/12, Iran đã tiến hành một vụ bắn thử tên lửa đạn đạo tầm trung. Mỹ cùng một số nước phương Tây cáo buộc Iran vi phạm Nghị quyết 2231 của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) và kêu gọi Tehran ngay lập tức ngừng mọi hoạt động liên quan đến tên lửa đạn đạo có khả năng mang vũ khí hạt nhân. Trong khi đó, ngày 2/12, Tehran tuyên bố chương trình tên lửa của nước này chỉ nhằm mục đích phòng vệ và không vi phạm nghị quyết của LHQ.

(Theo TTXVN)

 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)