Hải quân Nga tiếp nhận tàu chiến tên lửa độc nhất vô nhị

10:16' 20/12/2018 (GMT+7)
|

 - Tàu hộ tống Gromky thuộc dự án 20380 dự kiến được chuyển giao cho Hải quân vào ngày 25-26/12 tại Vladivostok. Đó là thông tin vừa được đại diện của nhà máy đóng tàu Amur tiết lội với hãng tin Sputnik hôm qua (19/12).

"Việc chuyển giao tàu hộ tống Gromky cho Hải quân Nga và nhập biên chế chiến đấu vào Hạm đội Thái Bình Dương được lên kế hoạch vào ngày 25-26/12. Trong ngày này, lệnh của tổng tư lệnh sẽ được đọc và làm lễ thượng cờ, có nghĩa là chuyển giao tàu cho Hạm đội",người đối thoại với hãng thông tấn cho biết.

Theo lời ông, vào thứ Tư, biên bản giao- nhận tàu đã được ký giữa đại diện của Hải quân và Nhà máy Amur.

Gromky  là tàu hộ tống thứ hai của dự án 20380, lớp Steregushchy , được chế tạo riêng cho Hạm đội Thái Bình Dương trong khuôn khổ chương trình tái vũ trang. Các tàu của dự án này được phát triển bởi Cục thiết kế hàng hải trung tâm Almaz  và được đóng bởi Nhà máy đóng tàu Severnaya Verf ở St. Petersburg.

Tàu có nhiệm vụ hoạt động ở khu vực biển gần, chiến đấu với tàu mặt nước và tàu ngầm của đối phương, yểm trợ pháo cho lực lượng tấn công đổ bộ.

Hai chiếc tàu chiến lớp Steregushchy gồm Steregushchy và Soobrazitelny đã được đưa vào phục vụ trong biên chế của Hải quân Nga trong khi 3 chiếc tàu cùng loại đang được đóng ở những giai đoạn khác nhau hoặc đang trong quá trình thử nghiệm.

Những chiếc tàu chiến tàng hình lớp Steregushchy được thiết kế với khả năng phá hủy tàu nổi, tàu ngầm, hay máy bay của kẻ thù với độ chính xác tuyệt đối và yểm trợ pháo binh cho các hoạt động đổ bộ. Con tàu này sử dụng công nghệ tàng hình rất thông minh, khiến kẻ thù không thể phát hiện.

Tàu có trọng tải rẽ nước 2.000 tấn, dài hơn 100m, tốc độ tối đa 27 hải lý, tầm hoạt động độc lập - 4.000 dặm.

Tàu chiến lớp Steregushchy có khả năng mang một loạt các loại vũ khí như hệ thống tên lửa chống hạm Uran (SS-N-25 Switchblade), bệ pháo đất đối không AK-630M, hệ thống pháo tự động A-190 và ống phóng ngư lôi.

Để tự bảo vệ mình chống lại các tên lửa dẫn đường, tàu chiến lớp Steregushchy có một hệ thống nhằm làm nhiễu sóng các tên lửa đang tiến lại gần và dẫn đường đầu đạn hạt nhân của kẻ thù tới một mục tiêu giả.

Tàu lớp Steregushchy còn được trang bị một chiếc trực thăng chống tàu ngầm Ka-27 Helix ASW để tìm kiếm và tấn công các tàu ngầm của kẻ thù.

Nga có kế hoạch sản xuất 30 con tàu lớp Steregushchy để đảm bảo việc bảo vệ vùng lãnh hải cũng như các tuyến đường trung chuyển khí đốt và dầu mỏ của mình.

Đan Khanh (tổng  hợp)

Tags

#Nga,

# tàu Gromky,

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)