Lần đầu tiết lộ tính năng chính của tiêm kích thế hệ 6++ Nga

0
0

Máy bay tiêm kích thế hệ thứ 6 phiên bản không người lái phải hoạt động trong những điều kiện tác chiến điện tử khắc nghiệt.

Lần đầu tiết lộ tính năng chính của tiêm kích thế hệ 6++ Nga
Lần đầu tiết lộ tính năng chính của tiêm kích thế hệ 6++ Nga

 

Hiện Duma quốc gia Nga đang bàn về hướng hoạt động của các công trình sư hàng không nước này trong thời gian tới. Trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin TASS, Chủ tịch Ủy ban Duma quốc gia về Hỗ trợ pháp lý phát triển tổ chức tổ hợp công nghiệp quốc phòng, ông Vladimir Gutenev đã cho biết về những nguyên lý hoạt động chính của tiêm kích thế hệ thứ 6++ của Nga.

Một trong những hướng chính, theo ông Vladimir Gutenev, đó là ứng dụng sâu trí tuệ nhân tạo cho máy bay. Nền tảng của nó là việc chế tạo hệ thống tổ hợp chỉ huy chiến đấu để máy bay có thể làm việc ở chế độ tự động. Để đáp ứng các yêu cầu hiện đại, máy bay cần hoạt động được trong điều kiện tác chiến điện tử khắc nghiệt, và trước hết là đối với phiên bản không người lái.

Việc không cần thiết phải thiết kế các tổ hợp đảm bảo cho phi công đã cho phép có thể bố trí nhiều thiết bị hơn cho tiêm kích thế hệ thứ 6, hơn nữa giá thành sản xuất máy bay cũng được giảm đáng kể.

Ông Vladimir Gutenev tin rằng, người Nga sẽ nhanh chóng được chứng kiến những giải pháp đột phá mới nhằm cải thiện nhiều lần hiệu quả của các phương tiện tác chiến điện tử. Ông cũng dự báo rằng, trong tương lai gần, công nghệ tàng hình sẽ ngày càng giảm ý nghĩa bởi hiện nay trên thế giới đang tồn tại những công nghệ được gọi là quét không gian khiến giảm hiệu quả của các phương tiện tàng hình.

Trong kỹ thuật quân sự, công nghệ in 3D cũng như vật liệu composite đang được ứng dụng tích cực. Điều này giúp những máy bay thế hệ mới của Nga ngày càng trở nên dễ bảo dưỡng sửa chữa hơn với các nguồn lực hiện đại hóa to lớn.

theo Tiền Phong

 


Ý kiến bạn đọc


98% doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi từ gói hỗ trợ gia hạn nộp thuế

(VnMedia) - Theo Bộ Tài chính, ước tính tổng số doanh nghiệp được gia hạn tiền thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, tiền thuê đất lên tới 98% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất, kinh doanh trong cả nước.

Nhà đầu tư chốt lời, nhiều cổ phiếu quay đầu giảm sâu

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch ngày 8/4, thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục đi lên, nhưng mức tăng khá thấp do nhiều cổ phiếu bluechips bị chốt lời và đảo chiều giảm. Theo đó, chỉ số Vn-Index chỉ tăng nhẹ hơn 1 điểm, thanh khoản thấp.

Thêm 4 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh

(VnMedia) - Hôm nay (8/4), cả nước đã có thêm 4 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Trong đó có 3 bệnh nhân tại bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ và 1 bệnh nhân tại bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Số người tử vong ở Mỹ tăng đột ngột, gần 2.000 ca trong 24 giờ

(VnMedia) - Tính đến 7 giờ 30 sáng 8/4, giờ Việt Nam, toàn thế giới đã có 1.425.932 ca mắc và 81.978 ca tử vong vì Covid-19. Đáng chú ý, Mỹ trong 24 giờ qua có số người tử vong tăng đột biến với 1.928 ca và Pháp cũng có 1.417 người tử vong.

Thêm 2 bệnh nhân Covid-19, một ca là hàng xóm của BN243

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng 8/4 công bố thêm 2 ca bệnh mới, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 ở Việt Nam lên 251. Trong số đó, có 1 bệnh nhân là hàng xóm của BN 243 ở Mê Linh (Hà Nội).