Clip lễ diễu binh uy dũng của Lực lượng Hải quân hơn 300 tuổi của Nga

0
0

Clip lễ diễu binh uy dũng của Lực lượng Hải quân hơn 300 tuổi của Nga

0
0

(VnMedia) - Lực lượng Hải quân Nga hôm qua (29/7) đã tiến hành một loạt cuộc diễu binh hoành tráng ở nhiều khu vực của Nga với những màn biểu diễn đầy uy lực của các chiến hạm thiện chiến và tối tân.

(VnMedia) - Lực lượng Hải quân Nga hôm qua (29/7) đã tiến hành một loạt cuộc diễu binh hoành tráng ở nhiều khu vực của Nga với những màn biểu diễn đầy uy lực của các chiến hạm thiện chiến và tối tân. Đây là hoạt động kỷ niệm Ngày Hải quân hàng năm của Nga và Tổng thống Vladimir Putin – Tư lệnh Tối cao của quân đội Nga, đã đích thân đến tham dự sự kiện ở St Petersburg.

Một tàu chiến của Nga tham gia lễ diễu binh
Một tàu chiến của Nga tham gia lễ diễu binh

Cuộc diễu binh chính của Lực lượng Hải quân Nga được khai màn ở Sông Neva. Những sự kiện tương tự cũng đã diễn ra ở một loạt thành phố của Nga gồm Kaliningrad, Sevastopol và Vladivostok. Đây đều là những thành phố mà ở đó có các căn cứ chính của các hạm đội tàu chiến của Nga. Các lễ diễu binh không chỉ kéo dài qua chín múi giờ trên khắp nước Nga mà còn diễn ra ở thành phố cảng Tartus của Syria – nơi một lực lượng đặc nhiệm của hải quân Nga đang đóng ở đó.

Lễ diễu binh hoành tráng của Hải quân Nga chứng kiến màn phô diễn sức mạnh của khoảng 40 tàu chiến từ các hạm đội Baltic, Phương Bắc, Biển Đen và Biển Caspian, trong đó có tàu khu trục lớp Đô đốc Gorshkov tối tân nhất, tàu khu trục lớp Steregushchiy, tàu ngầm chạy bằng diesel cùng với hàng chục tàu tấn công nhanh và các tàu đổ bộ, tàu hỗ trợ.

4.000 thủy thủ cũng đã diễu binh trước mặt các quan khách và màn diễu binh này có sự tham gia của những màn biểu diễn mãn nhãn sau đó do các chiến đấu cơ Su-33 và MiG-29K thực hiện cùng với các trực thăng Ka-52K và Ka-27M. Đây là màn biểu diễn mang tính truyền thống trên bầu trời Saint Petersburg.

Dưới đây là clip ghi lại cuộc diễu binh uy dũng của Hải quân Nga trong lễ kỷ niệm Ngày Hải quân:

Kiệt Linh (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


Giá vàng tăng phiên thứ 2 liên tiếp

(VnMedia) - Giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (27/2 – theo giờ Việt Nam) tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một phiên tăng. Đây là phiên đi lên thứ 2 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Bộ Giáo dục: Học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học 1-2 tuần

(VnMedia) - Bộ GDĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương xem xét, quyết định cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, học sinh trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học từ 01 đến 02 tuần…

Hàn Quốc tăng hơn 500 ca mắc nCoV chỉ trong 1 ngày, nhiều hơn Trung Quốc

(VnMedia) - Tại Hàn Quốc, cho đến chiều nay (27/2) đã ghi nhận 1.766 trường hợp mắc virus nCoV tại 17/17 tỉnh, thành phố (tăng 171 trường hợp so với lúc 10 giờ sáng nay và tăng 505 ca so với cùng giờ này ngày hôm qua)

Nhóm cổ phiếu bluechips bật tăng, chứng khoán tiếp tục đi lên

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc hôm nay (27/2), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục đi lên nhờ sự hỗ trợ tích cực nhóm bluechips. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã tăng hơn 2 điểm, còn chỉ số HNX-Index gần 3 điểm.

Những mối nguy hiểm về bảo mật cần lưu ý năm 2020

(VnMedia) - Những cảnh báo quan trọng cho năm 2020 vừa được Fortinet công bố cho thấy tội phạm mạng đang sử dụng một phương pháp tiếp cận đa mũi nhọn cho các chiến lược tấn công...