Nga triển khai xe tăng có sức mạnh đáng gờm

0
0

(VnMedia) - Quân đội Nga sẽ được trang bị các xe chiến đấu bọc thép mới nhất Terminator-2 (Kẻ hủy diệt-2). Đó là thông tin vừa được nguồn tin trong tổ hợp quân sự-công nghiệp Nga tiết lộ với hãng tin Sputnik.

Dòng xe tăng bọc thép mới này do xí nghiệp Uralvagonzavod chế tạo. Xí nghiệp lần đầu giới thiệu dòng xe chiến đấu nâng cấp phiên bản đầu tiên Terminator-1 cho quân đội Nga vào năm 2000. Đến năm 2006, phiên bản Terminator-2 mới được chế tạo.

Tuy nhiên, phải 11 năm sau, tại diễn đàn Quân đội-2017, Bộ Quốc phòng Nga mới ký kết hợp đồng cung cấp dòng xe chiến đấu tối tân này.. Khách hàng đầu tiên mua Terminator-2 lại không phải là Nga mà là một khách hàng nước ngoài vào năm 2011 là Kazakhstan.

Theo tuyên bố trước đó của Thứ trưởng Quốc phòng Yuriy Borisov, năm 2017, Terminator đã đạt thành công khi trải qua đợt vận hành thử nghiệm-chiến đấu trong chiến dịch tại Syria.

Đan Khanh (theo Sputnik)


Ý kiến bạn đọc


Cảnh báo thủ đoạn xử lý vi phạm giao thông qua thư điện tử để lừa đảo

(VnMedia) - Cơ quan công an cho biết, các đối tượng đã lấy danh nghĩa Cục Cảnh sát giao thông, Cổng Thông tin tra cứu vi phạm giao thông Quốc gia thông báo các lỗi vi phạm giao thông của công dân... và đề nghị đóng tiền phạt. 

Thế giới đã có trên 74.500 người tử vong vì Covid-19

(VnMedia) - Toàn thế giới đã có 1.345.653 người mắc Covid-19, trong đó có 74.644 ca tử vong. Số ca mắc mới và tử vong tai Mỹ và Pháp vẫn tiếp tục tăng rất mạnh…

Thêm 4 người mắc Covid-19, một người chỉ đưa vợ đến khám tại BV Bạch Mai

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều nay 6/4 vừa công bố thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số bệnh nhân ở Việt Nam lên 245 ca. Trong số đó có 1 người dã từng đưa vợ đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai..

Hà Nội: Tất cả những trường hợp F1 của BN183 đều âm tính

(VnMedia) - UBND TP Hà Nội cho biết, ngay trong ngày 29/3, CDC Hà Nội đã rà soát, xác định 24 trường hợp F1 của BN183 cùng các đơn vị liên quan ra quyết định cách ly y tế, đưa đến các bệnh viện theo dõi và cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Thêm 4 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh

(VnMedia) - Hôm nay (6/4), cả nước đã có thêm 04 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Như vậy, đến thời điểm này tại Việt Nam đã có tổng cộng 95 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh.