Nga triển khai tên lửa cho thiết bị siêu vượt âm

0
0

(VnMedia) - Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) UR-100N UTTKN đã được quân đội Nga lựa chọn làm phương tiện phóng thiết bị siêu vượt âm Avangard hiện đại. Đó là thông tin vừa được một nguồn tin công nghiệp quốc phòng giấu tên tiết lộ với hãng tin TASS.

“Đầu những năm 2000, Ukraine đã chuyển giao khoảng 30 tên lửa UR-100N UTTKH (định danh của NATO là SS-19 "Stilet") cho Nga như một cách trả khoản nợ tiền khí đốt của nước này”,  nguồn tin cho biết.

Tên lửa UR-100N UTTKH vốn được chế tạo từ thập niên 60 của thế kỷ trước bởi thiết kế gia của Vladimir Chelomey phòng thiết kế tên lửa OKB-52. Mỗi tên lửa này có khối lượng lên tới 100 tấn, và đầu đạn nặng tới 4,5 tấn.

Tass dẫn nguồn tin quân đội Nga cho biết  UR-100N UTTKH sẽ là loại tên lửa đầu tiên được tích hợp hệ thống vũ khí phức hợp siêu ấm Avangard mới nhất của nước này trong vài năm tới.

Tên lửa UR-100N UTTKN do Cục thiết kế OKB-52 của Liên Xô phát triển từ những năm 1960 và được biên chế chính thức vào năm 1980.

Đan Khanh (theo TASS)


Ý kiến bạn đọc


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Chỉ số Vn-Index quay đầu giảm mạnh

(VnMedia) -  Chốt phiên giao dịch hôm nay (28/2), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã giảm mạnh tới hơn 16 điểm, còn chỉ số HNX-Index lại tăng nhẹ.

Nhanh chóng hoàn tất pháp lý Hiệp định EVFTA để chủ động nắm bắt cơ hội

(VnMedia) - Trong năm 2020, bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc liên quan đến hoàn tất cơ sở pháp lý của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều và gấp rút, nên phải đẩy nhanh để không bỏ lỡ cơ hội. 

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.

Phun cồn lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

(VnMedia) - Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại Việt Nam phối hợp tiếp tục xây dựng các khuyến cáo, giải đáp thắc mắc về COVOD-19, trong đó khẳng định việc phun cồn hay clo lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.