Nga triển khai lô trực thăng tấn công vô đối

09:53, 07/03/2018
|

(VnMedia) - Hai trực thăng tấn công nâng cấp được sản xuất hàng loạt Mil Mi-28NM sẽ được bàn giao cho binh lính Nga trước cuối năm 2018. Đó là thông tin vừa được CEO của Tập đoàn Trực thăng Nga Andrei Boginsky đưa ra hôm qua (6/3).

“Hợp đồng này dự kiến sẽ được hoàn tất trong tháng 11 năm nay. Chúng tôi đang làm mọi việc đúng tiến độ”, ông Anderi Boginsky cho hay.

Trực thăng tấn công Mi-28NM "Kẻ săn đêm" (Night Hunter) là biến thể  của trực thăng tấn công Mi-28 do Nga sản xuất, được thiết kế để thực hiện nhiệm vụ tìm, diệt các mục tiêu như xe tăng, thiết giáp, mục tiêu kiên cố, mục tiêu trên không chi viện hỏa lực cho lục quân. Nó có thể tác chiến trong mọi điều kiện thời tiết, cả ban ngày và ban đêm.

Trực thăng này có thể tàng hình trước radar, có khả năng tấn công vượt trội, thậm chí là tấn công cả các máy bay chiến đấu, có thể tiêu diệt mục tiêu ở khoảng cách 6 km trong bất kỳ điều kiện thời tiết nào, kể cả trong đêm tối và đạt tốc độ từ 500-600 km/giờ. Loại trực thăng này có khả năng thực hiện nhiệm vụ tác chiến nhanh gấp 2,5 lần so với người tiền nhiệm MI-24.

Đan Khanh (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc