Nga sản xuất hàng loạt tên lửa đạn đạo liên lục địa vô đối

14:55, 16/03/2018
|

(VnMedia) - Thứ trưởng Quốc phòng Yury Borisov thông báo trong cuộc phỏng vấn của tờ Krasnaya Zvezda rằng, ngành công nghiệp Nga sẵn sàng sản xuất đủ số lượng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới nhất Sarmat dành cho quân đội Nga.

"Về tổ hợp Sarmat, tôi có thể khẳng định rằng tất cả các vấn đề thực tiễn, khoa học, kỹ thuật và sản xuất đã được thông qua. Chúng ta đã chuẩn bị xong mọi cơ sở để sản xuất số lượng tên lửa cần thiết theo đơn đặt hàng của Bộ Quốc phòng".

Bên cạnh đó, Thứ trưởng còn cho biết, công tác chuẩn bị cho các đợt thử nghiệm của tên lửa đạn đạo liên lục địa mới nhất Sarmat đang được tiến hành tại trung tâm thử nghiệm Plesetsk.

“Đợt thử nghiệm đầu tiên đối với tên lửa này đã được tiến hành hồi cuối tháng 12 năm ngoái. Hiện tại, công tác chuẩn bị cho đợt thửu tiếp theo đang được tiến hành tại Plessetsk”, ông cho hay.

Trước đó, trong thông điệp gửi Quốc hội Liên bang Nga ngày 1/3 vừa qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết rằng giai đoạn thử nghiệm tên lửa mới liên lục địa hạng nặng Sarmat đã được bắt đầu, tổ hợp này sẽ thay thế cho loại Voevoda được chế tạo ở Liên Xô.

Đan Khanh (tổng  hợp)


Ý kiến bạn đọc