Nga phát triển robot chiến đấu vô tiền khoáng hậu

0
0

(VnMedia) - Nga có  thể sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt robot chiến đấu cho Lực lượng Vũ trang trong năm nay. Đó là thông tin vừa được Bộ trưởng Quốc phòng Nga – Tướng Sergei Shoigu đưa ra hôm qua (15/3).

Bộ trưởng Quốc phòng Nga đưa ra tuyên bố trên tại diễn đàn “Nga- Đất nước của sự khả thi”.

Khi được hỏi về việc liệu vai trò của lực lượng binh sỹ có thay đổi trong tương lai gần hay không và các chiến dịch tác chiesn có được thực hiện bằng các phương tiện điều khiển từ xa hay không, ông cho biết: “Tại sao phải là tương lai gần? Điều này có thể khả thi ngay hôm nay”.

Ông chỉ ra rằng, cách đây vài năm, quân đội Nga mới chỉ có khoảng 160 phương tiện bay không người lái, vậy mà đến nay, con số này đã lên tới gần 1800 chiếc.

“Chúng tôi đã bắt tay vào chế tạo  robot chiến đấu và công việc này sắp được hoàn thành. Tôi hy vọng năm nay chúng sẽ bắt đầu được đưa vào sản xuất hàng loạt”, Bộ trưởng tiết lộ thêm.

Đan Khanh (theo TASS)


Ý kiến bạn đọc


Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.

Phun cồn lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

(VnMedia) - Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại Việt Nam phối hợp tiếp tục xây dựng các khuyến cáo, giải đáp thắc mắc về COVOD-19, trong đó khẳng định việc phun cồn hay clo lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

Giá vàng tăng phiên thứ 2 liên tiếp

(VnMedia) - Giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (27/2 – theo giờ Việt Nam) tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một phiên tăng. Đây là phiên đi lên thứ 2 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Bộ Giáo dục: Học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học 1-2 tuần

(VnMedia) - Bộ GDĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương xem xét, quyết định cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, học sinh trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học từ 01 đến 02 tuần…

Hàn Quốc tăng hơn 500 ca mắc nCoV chỉ trong 1 ngày, nhiều hơn Trung Quốc

(VnMedia) - Tại Hàn Quốc, cho đến chiều nay (27/2) đã ghi nhận 1.766 trường hợp mắc virus nCoV tại 17/17 tỉnh, thành phố (tăng 171 trường hợp so với lúc 10 giờ sáng nay và tăng 505 ca so với cùng giờ này ngày hôm qua)