Nga hạ thủy tàu tấn công đổ bộ vô đối

0
0

(VnMedia) - Tàu tấn công đổ bộ cỡ lớn "Piotr Morgunov" thuộc Đề án 11711 đang được đóng tại nhà máy đóng tàu Yantar ở Kaliningrad, dự kiến sẽ được hạ thủy vào tháng Năm tới. Đó là thông tin vừa được tờ báo “Tiến lên” của nhà máy trích dẫn lời kỹ sư cao cấp Sergei Panfilov đưa ra hôm nay (28/2).

Theo ông, trong năm 2017, việc lắp ráp thân tàu đã được hoàn thành, và sắp tới,  việc thay thế động cơ chính sẽ được thực hiện.

Tàu tấn công đổ bộ thuộc Đề án 11711, do công ty JSC thuộc Phòng thiết kế Nevsky phát triển là phiên bản mới nhất của Đề án 1171. Được biết, trong những năm 1960-1970, nhà máy Yantar đã chế tạo loạt 14 tàu.

Tàu Piotr Morgunov là sản phẩm được chế tạo hàng loạt đầu tiên của dự án mới. Con tàu chính của dự án này - Ivan Gren đã được khởi đóng tại nhà máy vào tháng 10/2004, hạ thủy tháng Năm năm 2012.

Hiện tàu đang trải qua thử nghiệm nhà nước trên biển Baltic.

Dự án 11711 được thiết kế để đổ bộ, vận chuyển thiết bị, vũ khí, có thể chở đến 300 lính thủy đánh bộ, hơn 30 xe bọc thép hoặc 13 xe tăng. Con tàu được trang bị trực thăng vận tải - đổ bộ Ka-29. Dự án này là duy nhất trên thế giới có ý tưởng đổ bộ binh lính và bốc dỡ thiết bị theo cách thức không tiếp xúc từ tàu vào bờ biển không được chuẩn bị trước nhờ sử dụng phương tiện phao nổi.

Đan Khanh (theo Sputnik)


Ý kiến bạn đọc


Tiếp tục thêm 3 ca bệnh liên quan đến bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Tới 18h00 chiều nay, Việt Nam đã ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc mới, nâng tổng số người mắc COVID-19 của Việt Nam lên 174. Đáng chú ý, 3 trong số đó liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), 1 ca có thời gian sống trong cộng đồng và 1 ca  được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Tổng cục Hải quan lên tiếng vụ 03 cán bộ bị bắt vì tiếp tay buôn lậu

(VnMedia) - Tổng cục Hải quan vừa cho biết một số thông tin liên quan tới vụ khởi tố vụ án hình sự về tội buôn lậu xảy ra tại khu vực cửa khẩu quốc tế Lào Cai.

Thêm một bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, đủ điều kiện xuất viện

(VnMedia) - Bộ Y tế vừa cho biết, thêm một bệnh nhân Covid-19 đã khỏi bệnh, đủ điều kiện xuất viện.

Danh sách 40 doanh nghiệp sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn

(VnMedia) - Bộ Công Thương vừa cung cấp danh sách 40 doanh nghiệp sản xuất khẩu trang vải nhằm giúp người dân trên cả nước dễ dàng tiếp cận sản phẩm trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.    

Thông báo khẩn của Bệnh viện Bạch Mai: Nội bất xuất, ngoại bất nhập

(VnMedia) - Liên quan đến trường hợp hai nhân viên cung cấp nước sôi cho bệnh viện Bạch Mai bị dương tính với Covid-19, Bệnh viện Bạch Mai vừa phát đi THÔNG BÁO KHẨN.