Nga đưa tên lửa siêu thanh chiến lược vào trực chiến

0
0

(VnMedia) - Hệ thống tên lửa chiến lược siêu thanh tối tân nhất của Nga dự kiến sẽ được đưa vào biên chế không muộn hơn năm 2019. Đó là thông tin vừa được một nguồn tin trong ngành quốc phòng Nga tiết lộ với hãng tin TASS.

“Tổ hợp Avangard có thể được đưa vào biên chế vào cuối năm 2018. Muộn nhất, nó có  thể được  triển khai và được đưa vào vị trí cảnh báo cao trong năm 2019”, nguồn tin trên cho biết.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga – ông Yuri Borisov cho biết, Bộ Quốc phòng đã ký kết một thỏa thuận sản xuất hàng loạt hệ thống Avangard.

Avangard là hệ thống tên lửa đạn đạo liên lục địa chiến lược được trang bị thiết bị trượt siêu thanh. Theo một số nguồn tin, thứ vũ khí vượt trội này được thử nghiệm lần đầu từ năm 2004.

Đan Khanh (theo TASS)


Ý kiến bạn đọc


Thêm một người mắc Covid-19 từng đến khám tại bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng nay (4/4) vừa công bố thêm 2 ca bệnh Covid-19 mới. Trong số đó có 1 người quê ở Vĩnh Phúc từng đến khám bệnh và ăn tại căng tin bệnh viện Bạch Mai.

Cố gắng, nỗ lực hết sức không để trường hợp nào tử vong do Covid-19

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn đội ngũ y bác sỹ, thầy thuốc sẽ tiếp tục đồng tâm, hiệp lực làm tốt công tác dự phòng, để không có thêm nhiều người mắc Covid-19.

Hướng xử lý các dự án yếu kém ngành Công Thương trong năm 2020

(VnMedia) - Ngày 3/4, tại trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã chủ trì Phiên họp lần thứ 9 Ban Chỉ đạo xử lý các yếu kém của một số dự án và doanh nghiệp chậm tiến độ thuộc ngành công thương.

Tập trung ứng dụng CNTT giải quyết công việc, thủ tục hành chính

(VnMedia) - Thực  hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản đề nghị các bộ, ngành, địa phương tập trung ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc, thủ tục hành chính thời kỳ phòng, chống dịch COVID-19.

Hà Nội điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng năm 2020

(VnMedia) - Ngày 3/4, Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội họp và cho ý kiến về việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh-quốc phòng trong 3 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trong 9 tháng cuối năm 2020.