Hàn Quốc triển khai tên lửa vô đối diệt Triều Tiên

16:45, 21/03/2018
|

(VnMedia) - Hàn Quốc dự kiến sẽ sớm triển khai lô tên lửa đất đối đất với biệt danh “kẻ diệt pháo”, một hệ thống có khả năng phá hủy các boongke của Triều tiên trong trường hợp xảy ra xung đột trên Bán đảo Triều Tiên.

Một nguồn tin tiết lộ với tờ Defense News cho biết kế hoạch trên đã được Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông qua và sẽ được khởi động vào tháng 10/2018 như một phần của lữ đoàn pháo binh vừa được thành lập của nước này.

“Kế hoạch sẽ được trình lên Tổng thống Moon Jae-in vào tháng tới, nó là một phần của “Chính sách Cải tổ Quốc phòng 2.0””, nguồn tin cho biết, đồng thời thềm rằng nhiệm vụ của lữ đoàn pháo binh sẽ tập trung chủ yếu vào việc đối phó với trận địa pháo tầm xa của Triều Tiên một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, trong trường hợp xung đột xảy ra.

Theo đó, tên lửa có thể bay xa hơn 120km và tấn công chính xác trong bán kính 2m này có thể “xuyên qua boongke và nhiều mục tiêu khó nhằn nằm sâu dưới đất nhiều mét”.

Hệ thống “kẻ diệt pháo” này có định vị GPS, được Tập đoàn Hanwha hợp tác với Cơ quan Phát triển Quốc phòng của Hàn Quốc vào năm 2017. Tổng cộng 4 tên lửa loại này có thể được phóng cùng một lúc từ một bệ phóng cố định.

Thông tin trên được đưa ra một ngày sau khi Washington và Seoul tuyên bố rằng họ sẽ nối lại các cuộc tập trận quân sự thường niên mang tên Đại bàng Non và Giải pháp Then chốt, bắt đầu vào tháng sau. Bình Nhưỡng kịch liệt phản đối những cuộc tập trận này, cho rằng đó là động thái khiêu khích Triều Tiên.

Đan Khanh (theo Sputnik)


Ý kiến bạn đọc