Vũ khí sống cực nguy hiểm của Hải quân Nga

09:33, 19/02/2018
|

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa công bố vũ khí sống mới nhất: hải cẩu chiến đấu được đào tạo để tiêu diệt địch.

Một trung đội hải cẩu đang được huấn luyện để "tiêu diệt kẻ thù" trong các cuộc tấn công, để gắn bom vào tàu của kẻ thù. Chúng cũng được hải quân Nga đào tạo để sửa chữa tàu dưới nước, kênh truyền hình Zvezda đưa tin.

Hiện hải cẩu đang được đào tạo tại một khu vực gần căn cứ của hạm đội tàu ngầm hạt nhân Nga.

 

Dmitry Ishkulov, Phó Viện trưởng Viện Sinh học biển Murmansk, cho biết việc đào tạo hải cẩu cho hải quân có nhiều lợi ích hơn so với các động vật có vú khác.

Ông nói: "Chúng ăn ít, dễ chăm sóc, vận chuyển và huấn luyện hơn cá voi. Chúng thích nghi với vùng Bắc Cực tốt hơn cá heo, còn cá voi thì "quá nhạy cảm" ở khu vực này.

Đội hải cẩu đang được huấn luyện hai ngày một lần trong quá trình đào tạo nghiêm ngặt của chúng.

 

 

Phải mất một năm rưỡi để hải cẩu có thể sẵn sàng chiến đấu. Chúng phải học các bước như “tiểu học”, “trung học” trước khi “tốt nghiệp” để trở thành thành viên chính thức của Hải quân Nga.

Nhà khoa học Alexander Zaytsev kể về kĩ năng tấn công của hải cẩu. "Khi cần thiết, hải cẩu có thể được sử dụng để tấn công. Răng của chúng không hề thua chó. Móng của chúng dài từ 8-10 cm”, ông nói.

Hải cẩu cũng có thể kiểm tra và sửa chữa tàu với camera gắn trên lưng. Chúng cũng có thể phát hiện ra "những vật lạ trong nước", chẳng hạn như mìn.

Theo Dân Việt


Ý kiến bạn đọc