Nhật Bản triển khai tên lửa chống hạm đối phó Trung Quốc

0
0

(VnMedia) - Chính phủ Nhật Bản đang xem xét việc triển khai tên lửa chống hạm tới đảo Miyako, tỉnh Okinawa, miền nam nước này để đối phó với Trung Quốc. Đó là thông tin vừa được tờ Asahi của Nhật Bản đưa ra hôm qua (27/2).

Theo tờ báo trên, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cũng như Ủy ban An ninh Quốc gia của nước này sẽ quyết định vấn đề này trước cuối năm nay. Nếu kế hoạch trên được thông qua, quân đội Nhật Bản sẽ triển khai tên lửa chống hạm với tầm bắn lên tới 200 km tại Okinawa.

Trong khi đó, hãng tin Kyodo cho biết, Tokyo cũng có thể sẽ triển khai tên lửa có khả năng tiêu diệt các mục tiêu ở tầm xa khoảng 100 km.

Nhật Bản đang ngày một lo ngại về các hành động leo thang của Trung Quốc tại Biển Hoa Đông, đặc biệt ở khu vực gần đảo Miyako và quần đảo tranh chấp Senkaku (Trung Quốc gọi là Điếu Ngư).

Đan Khanh (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.

Phun cồn lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

(VnMedia) - Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại Việt Nam phối hợp tiếp tục xây dựng các khuyến cáo, giải đáp thắc mắc về COVOD-19, trong đó khẳng định việc phun cồn hay clo lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

Giá vàng tăng phiên thứ 2 liên tiếp

(VnMedia) - Giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (27/2 – theo giờ Việt Nam) tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một phiên tăng. Đây là phiên đi lên thứ 2 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Bộ Giáo dục: Học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học 1-2 tuần

(VnMedia) - Bộ GDĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương xem xét, quyết định cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, học sinh trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học từ 01 đến 02 tuần…

Hàn Quốc tăng hơn 500 ca mắc nCoV chỉ trong 1 ngày, nhiều hơn Trung Quốc

(VnMedia) - Tại Hàn Quốc, cho đến chiều nay (27/2) đã ghi nhận 1.766 trường hợp mắc virus nCoV tại 17/17 tỉnh, thành phố (tăng 171 trường hợp so với lúc 10 giờ sáng nay và tăng 505 ca so với cùng giờ này ngày hôm qua)