Nga phát triển máy bay không người lái mới

10:23, 04/01/2018
|

(VnMedia) - Một nguồn trong ngành công nghiệp quốc phòng cho biết, Văn phòng tổng thiết kế (OKB) mang tên Simonov đã ký hợp đồng với Bộ Quốc phòng Nga thực hiện dự án thí điểm chế tạo máy bay không người lái tốc độ cao (UAV) dạng máy bay.

"Dự án này dự kiến chế tạo các UAV hạng nặng có trọng lượng 4-5 tấn có tốc độ 750-950 km/giờ. Nó sẽ được trang bị một động cơ phản lực đảm bảo tốc độ bay ít nhất là gấp đôi so với tốc độ của các UAV cánh quạt lớp tương tự", người đối thoại với Sputnik nói.

Có trụ sở tại Kazan, Văn phòng tổng thiết kế Simonov trước đây gọi là Văn phòng thiết kế Sokol hiện đang tham gia phát triển UAV hạng nặng có kích thước gần Altair trong khuôn khổ chủ đề Altius. Đây là thiết bị bay độ cao trung bình cho chuyến bay dài tới 48 giờ.

Theo Denis Fedutinov, chuyên gia hàng đầu của Nga trong lĩnh vực hệ thống không người lái, nếu dự án Altair trong khuôn khổ chủ đề Altius thường được so sánh với máy bay không người lái Reaper của Mỹ, thì UAV mới có lẽ sẽ tương đương UAV Avenger.

Đan Khanh (theo Sputnik)