Hé lộ tiềm lực hạt nhân đáng gờm của Nga

17:29, 17/01/2018
|

(VnMedia) - Nga sẽ mở rộng tiềm năng hạt nhân theo đánh giá của mình về thực tế ngày nay và bối cảnh chính trị quốc tế, chứ không ràng buộc với phản ứng nào đó của Mỹ.

Đó là tuyên bố được ông Viktor Bondarev – người đứng đầu Ủy ban Quốc phòng của Hội đồng Liên bang đưa ra hồi đầu tuần.

"Nga đang mở rộng tiềm năng hạt nhân của mình dựa theo thực tế nói riêng và bối cảnh chính trị quốc tế nói chung, chứ không phải là để đáp trả cuộc tấn công cụ thể nào cũng như những tuyên bố của Mỹ", Thượng nghị sĩ Nga nói.

Ông Bondarev nhấn mạnh rằng phát triển Lực lượng Hạt nhân Chiến lược (SNF) thuộc loại công tác ưu tiên của Bộ Quốc phòng Nga, cũng liên quan đến ưu tiên mới của chương trình Nhà nước về vũ khí cho những năm 2018-2027.

Ông Bondarev cho biết:"Trong Chương trình quốc gia mới cho thập niên tới, Nga sẽ đổi mới hoàn toàn tổ hợp tên lửa chiến lược. Tên lửa Topol sẽ được thay thế bằng tên lửa Yars hiện đại hơn và tinh vi hơn. Năm ngoái, chúng ta đã tái trang bị ba trung đoàn của Lực lượng Tên lửa Chiến lược, họ được cấp hệ thống tên lửa Yars, còn trong thành phần hàng không của Lực lượng Hạt nhân Chiến lược thì đã nhận được ba máy bay cải tiến".

Bên cạnh đó, ông còn cho biết, xu thế phát triển là nhanh chóng và ổn định. Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu xác nhận rằng đến năm 2021, tỷ lệ vũ khí hiện đại trong "tam hùng hạt nhân" của Nga sẽ đạt đến mức 90%.

Đan Khanh (theo Sputnik)


Ý kiến bạn đọc