Đối thủ Trung Quốc bất ngờ phóng tên lửa đánh chặn

08:50, 29/12/2017
|

(VnMedia) - Hôm qua (28/12), Tổ chức Nghiên cứu Quốc phòng và Phát triển Ấn Độ (DRDO) đã tiến hành thử nghiệm thành công tên lửa đánh chặn AAD tự chế tạo. Động thái trên là động lực nhằm phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa hai giai đoạn.

Theo tờ The New Indian Express,  tên lửa được phóng từ bãi thử trên đảo Abdul Kalam, nằm ở ngoài khơi bờ biển phía đông bang Orissa.

"Radar hệ thống phòng thủ phát hiện tên lửa mới, theo dõi và phát lệnh phóng tên lửa đánh chặn. Vụ phóng đã diễn ra rất tuyệt vời, trúng thẳng mục tiêu.  Điều này cho phép nói về việc sớm triển khai tên lửa này cho các lực lượng vũ trang" ,một nguồn tin quân sự cho biết và nói thêm rằng mục tiêu đã bị chặn trên vịnh Bengal ở độ cao khoảng 15 km.

Tên lửa đánh chặn AAD là tên lửa nhiên liệu rắn một giai đoạn dài 7,5 mét, trọng lượng khoảng 1,2 tấn, có thể đạt mục tiêu trong bán kính từ 15 đến 30 km. Cuộc thử nghiệm được thực hiện trong khuôn khổ phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa quốc gia lần thứ hai thành công trong năm 2017.

Đan Khanh (theo Sputnik)