Nga bất ngờ cấp vũ khí tối thượng cho đồng minh của Mỹ

19:18' 13/10/2017 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Báo Philippine Star trích dẫn lời  của Tổng thống Philippines - ông Rodrigo Duterte cho biết, Nga sẽ cung cấp cho Philippines 5.000 khẩu súng Kalashnikov và 20 chiếc xe tải quân sự.

"Chúng tôi sẽ có súng trường Kalashnikov", Tổng thống Philippines phát biểu với những người trong giới quân sự.

Như ông Ian Nicolas Cigaral, nhà báo của Philippine Star đã viết, người ta cho rằng thông tin này sẽ vẫn giữ bí mật, nhưng Tổng thống đã tiết lộ điều đó.

Trước đó, hồi tháng Năm, Tổng thống Duterte đã có chuyến thăm Moscow. Ttrong chuyến công du này, ông đã  thỏa thuận về an ninh, trợ giúp pháp lý và thương mại với phía Nga. Các hiệp định về hợp tác quân sự và kỹ thuật và đấu tranh chống tội phạm cũng đã được hai bên ký kết.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Dolphin Lorenzana cho biết: một chiếc tàu  của Nga chở AK-47 sẽ đến Philippines vào ngày 22/10 tới.

Ông Lorenzana cũng nói rằng, trong tương lai, Manila và Moscow có thể tiến hành các cuộc tập trận chung.

Tác giả của Philippine Star nhận định rẳng, Philippines là một trong những đồng minh quan trọng của Mỹ, tuy nhiên, với việc ông Duterte lên làm Tổng thống nước này, định hướng của Manila đã thay đổi, hướng tới sự  gần gũi với Trung Quốc và Nga,

Tuy nhiên, hiện thông tin về việc Nga cung cấp vũ khí trên cho Philippines chưa được chính phủ Nga lên tiếng xác nhận.

AK47 là một loại súng trường tấn công có uy lực cao, tin cậy và đã làm nên nhiều chiến công trên khắp thế giới trong đó có Việt Nam, xứng đáng là khẩu súng huyền thoại trên thế giới.

AK-47 là một trong những loại súng trường thông dụng nhất của thế ký 20. Đây là loại súng trường do Nga sản xuất. Với những ảnh hưởng của mình, AK-47 đã được gọi là một biểu tượng trong lịch sử quân sự của một số quốc gia nói riêng và thế giới nói chung.

Cho đến thời điểm hiện tại, AK-47 và các phiên bản của nó là thứ vũ khí được ưa chuộng nhất, được lựa chọn bởi trên 50 quân đội, rất nhiều các lực lượng vũ trang, du kích khác từ khắp mọi nơi trên thế giới. Chi phí thấp, độ tin cậy, và hiệu quả rất cao trong điều kiện chiến đấu không tiêu chuẩn của loại súng này làm cho nó trở thành loại vũ khí cá nhân thông dụng nhất thế giới, dù tầm bắn hiệu quả nhất của nó trong khoảng 300 đến 400m, tối đa chỉ đến 600m.

Ngoài ra, loại súng này còn có khả năng xuyên giáp xe bọc thép, rất bền và chiến đấu tốt trên mọi điều kiện địa hình kể cả bùn đất, băng giá và sa mạc.

AK 47 là loại vũ khí đã góp phần làm nên lịch sử của Quân đội Nhân dân Việt Nam và là đối thủ trực tiếp của khẩu AR15-M16 của Mỹ trong chiến tranh Việt Nam.

Đan Khanh (tổng hợp)

 

Tags

#Nga,

# AK-47,