Tên lửa Nga sẵn sàng nghênh chiến, thách thức kẻ thù

14:38, 19/04/2017
|

(VnMedia) - Hệ thống tên lửa phòng không của Moscow bao gồm S-400, S-300 và Pantsir-S đã được đặt trong tình trạng cảnh báo cao trong một cuộc tập trận đột xuất. Đó là thông tin vừa được Bộ Quốc phòng Nga đưa ra hôm qua (18/4).

“Trong khuôn khổ cuộc tập trận cuối cùng trong giai đoạn tập huấn mùa đông, các đơn vị thuộc Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga đồn trí tại Moscow đã được đặt trong tình trạng cảnh báo cao. Các hệ thống S-300, S-400 và Pantsir-S sẽ tham gia cuộc tập trận trên.

Hệ thống tên lửa phòng không S-300 là hệ thống tên lửa di động vô cùng tinh vi. S-300 có khả năng tiêu diệt hiệu quả các mục tiêu tên lửa đạn đạo, đồng thời được coi là một trong những hệ thống chống máy bay và tên lửa đạn đạo mạnh nhất hiện nay với tầm bắn lên đến hơn 150 km và ở độ cao lên tới 27 km. S-300 cũng sở hữu sức mạnh ngăn chặn cả chiến đấu cơ tàng hình.

Trong khi đó, S-400 Triumf là hệ thống tên lửa đất - đối - không tầm trung đến tầm xa, có thể tham gia tấn công hiệu quả tất cả các mục tiêu ở trên không trong tương lai. Loại tên lửa tối tân này do Tập đoàn NPO Almaz-Antey thiết kế và phát triển. Nó được thiết kế để bảo vệ các mục tiêu quân sự và dân sự khỏi sự tấn công của máy bay, tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo.

Còn Pantsir-S1 (NATO gọi là: SA-22 Greyhound) là một tổ hợp tên lửa/pháo phòng không có khả năng tiêu diệt hầu hết các mục tiêu trên không trong phạm vi ngắn và trung. Đây là một trong những hệ thống phòng không tầm gần tiên tiến nhất của Nga hiện nay.

Đan Khanh (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc