Bầu Kiên lần đầu bị "tấn công" dữ dội![]() |
|||||
Cập nhật lúc 11h38" , ngày 05/01/2012 |
|||||
|
(VnMedia) - Những doanh nhân lớn, những ông bầu khi đã không lên tiếng thì thôi, chứ đã “rút dao chém xuống nước” thì “nước càng chảy mạnh”. Trước nay, toàn bầu Kiên nói và mọi người nghe, nhưng nay cũng đã có người "dám tấn công" bầu Kiên... Khi đăng đàn phát biểu, bầu Kiên lập tức tạo ra sóng gió tại Hội nghị tổng kết mùa giải của VFF. Khi đưa ra bản đề án Công ty cổ phần bóng đá Việt Khi nói về bản quyền truyền hình thì bầu Kiên nói rằng rất tiếc hôm nay không có anh Vũ (Chủ tịch Phạm Nhật Vũ của AVG - đơn vị đang nắm bản quyền truyền hình V-League). Khi nói về chuyện một ông bầu hai đội bóng thì cũng rất tiếc hôm nay không có bầu Hiển. Bầu Hiển và bầu Kiên đã “va” nhau ở vụ một người nói rằng “hãy làm nhiều hơn nói cho bóng đá Việt Nam” thì người kia nói rằng “tôi nói làm hơn nhiều đấy”. Hai ông bầu ở Thủ đô này còn “chạm” nhau ở cái tên đội bóng, khi bầu Hiển đã có CLB Hà Nội rồi thì bầu Kiên vẫn xài được cái tên CLB bóng đá Hà Nội, dù trên thực tế thì hai cái tên này đâu khác gì nhau.
VPF chính thức ra đời, bầu Kiên đóng vai một "idol" duy nhất trong một thời gian dài. Nhưng không có nghĩa là những nhân vật khác im lặng không nói gì. Bầu Kiên bất chiến tự nhiên thành bởi nói ở đúng thời điểm, hay phần nào bởi các lãnh đạo VFF hình như cũng chả giỏi nói nên khi ông bầu này nói thì đồng loạt im lặng hết. Đúng thời điểm CLB bóng đá Hà Nội vừa đá đã thua ở Cup QG, mà có đội bóng nào vào tay bầu Kiên lại không xuống hạng hay thay tên đổi họ để trụ hạng đâu. Đúng vào thời điểm mà VPF bắt đầu điều hành bóng đá Việt Nam thì ngay mấy trận mở màn ở Cup QG, cầu thủ tẩn nhau loạn xị trên sân còn trọng tài liên tục bị phản ứng thì các nhân vật có tiếng nói khác bắt đầu lên tiếng. Cơ sở nào để VPF thành công??! Ông Phạm Nhật Vũ - Chủ tịch AVG vốn kín tiếng, nhưng khi đã lên tiếng thì nói rất thẳng, rất thật. Trong bài viết do chính tay mình chấp bút liên quan đến vấn đề bản quyền truyền hình gửi đến các cơ quan truyền thông, ông Phạm Nhất Vũ đã nói: “Kể từ khi anh Kiên nói và khởi động việc thành lập VPF, tôi đã quan sát, lắng nghe rất kĩ. Nhưng mãi đến hôm nay tôi vẫn không hiểu động cơ và tính mục đích của việc đòi xem lại hợp đồng mà VFF đã kí với AVG”. Ông Phạm Nhật Vũ tiếp tục phát biểu việc phát triển bóng đá Việt Nam là điều cần thiết, nhưng ai làm, làm như thế nào, bắt đầu từ đâu kế hoạch thế nào thì cần đầu tư nhiều công sức, trí tuệ nghiêm túc. Sau đó, ông Phạm Nhật Vũ nói rất thẳng thắn: “Những gì mà anh Kiên đã tuyên bố, tôi không tin. Mà quả thật cũng chẳng thấy sự đảm bảo nào trong đó đáng để tin”, mà chỉ “tin được phần nào”. Chủ tịch của AVG cho rằng nói mà không làm, nói không đúng sự thật là nói sai, nói dối, thiếu tự trọng và thiếu tôn trọng người khác.
Trong những ông bầu mà ông Phạm Nhật Vũ cho rằng có những hành động thực sự vì bóng đá Việt “Miệng người sang có gang có thép”, không hiểu sau những phát biểu nói trên thì ông Kiên có đưa ra tuyên bố gì không. Mà xét cho cùng, vấn đề không nằm ở lời nói mà nằm ở việc làm, liệu VPF có điều hành tốt được bóng đá Việt Quang Anh |
|||||
|
|||||