Tác phẩm dự thi: Ngôi nhà tình thương (Mã số: B109)

Cập nhật lúc 16h21" , ngày 12/11/2011

NGÔI NHÀ T̀NH THƯƠNG

Ngày 28/9/2011 là 01 ngày ấn tượng và khó quên không chỉ với tôi mà với tất cả những anh chị em  thuộc chi nhánh Long An đã tham dự trong lễ trao tặng nhà tình thương cho hộ gia đình ông Nguyễn Văn Dần, ngụ Ấp 3, Thị trấn Thạnh Hóa là gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Lần đầu tiên, tôi được tham gia trực tiếp vào 01 chương trình có ý nghĩa như thế này.

Trước đó 01 tuần, chi nhánh đã vận động và thông báo cho ACE biết về kế hoạch trao nhà tình thương. Mọi người ai cũng hưởng ứng thật nhiệt tình, người góp tiền, người cho gạo, chị Ngọc còn đích thân đi chọn nồi cơm điện thật “xịn” của Hàn Quốc để tặng. Cảm động nhất là anh em thuê khoán, có chị vẫn hay than phiền “lương tháng chỉ đủ tiền mua sửa cho con bú” thế mà nay chủ động quyên góp tiền để mua bao gạo hơn 50kg. Riêng tôi cảm xúc thật lạ khi đi chọn mua những món quà, cho 01 người mà mình chưa quen, dù tôi và chị Trang – tổ trưởng Công đoàn chi nhánh đã dự định trước là sẽ mua những gì thiết thực cần cho 01 gia đình có được nhà mới.Nhưng khi vào đến Cửa hàng bách hóa Trung tâm thấy gì cũng muốn mua, những ý định trong đầu cứ nhảy múa sau 02 giờ lựa chọn cân nhắc với số tiền có được, cuối cùng thống nhất lựa mua: 01 cái quạt máy, 02 cái chăn ấm, 01 thùng mì gói và 01 bếp điện. Hai chị em khệ nệ mang đồ về chi nhánh. Và đến khâu gói quà, tất cả đều thủ công từ giấy gói đến cái logo MobiFone đều là “cây nhà lá vườn”.(số tiền còn dư chúng tôi quyết định để bao thư) Thật sung sướng khi nhìn những món quà xinh xắn tuy gói không đẹp nhưng ấm áp nghĩa tình, cũng lâu rùi tui mới nghe thấy chi nhánh vui vẻ và nhiều tiếng cười như thế. Thật tình mà nói thì hơn 9 tháng nay, anh chị em  chi nhánh đều rất căng thẳng vì phải chạy đua từng ngày để hoàn thành chỉ tiêu SXKD do Trung tâm giao.

Dười trời mưa lất phất, đúng 14h ngày 28/9, xe chi nhánh lăn bánh tiến thẳng về huyện Thạnh Hóa, có lẽ vui nhất là anh Sỹ - Giám đốc chi nhánh tui, hôm nay anh cười thật tươi và ríu rít nói “nhiều quà quá, lên đó rùi chắc người ta bắt phải xây thêm mấy ngôi nhà nửa”

Vượt qua chặng đường dài, cuối cùng chúng tôi cũng đến được ngôi nhà đã xây dựng hơn 02 tháng nay. Buổi lễ thật long trọng đến dự có Phó Chủ tịchỦy ban nhân dân huyện, rùi Phó Chánh văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh và rất đông các đồng chí lãnh đạo địa phương, gia đình và bà con trong ấp. Đều làm tôi cảm động nhất là những giọt nước mắt lăn dài trên gương mặt của đôi vợ chồng già còm cõi ông Nguyễn Văn Dần, hơn 60 tuổi còn phải nuôi 01 đứa cháu nội mới được 6 tuổi, bằng nghề bán vé số dạo hằng ngày. Có lẽ hình ảnh đó sẽ theo tôi suốt cuộc đời, dù biết rằng còn rất nhiều những mảnh đời đáng thương nhưng đây là lần đầu tiên hiện hữu trước mắt tui những hiện thực đau lòng.
 
Dưới sự chứng kiến của mọi người cùng tham dự trong buổi lễ trao nhà tình thương, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao quyết định tặng căn nhà cho gia đình ông Nguyễn Văn Dần đồng thời cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Đảng và chính quyền địa phương, sự đồng cảm, sẻ chia từ nhà tài trợ MobiFone, đã tạo điều kiện cho gia đình ông Dần có được căn nhà như ngày hôm nay, bởi căn nhà là một niềm mơ ước hết sức lớn lao mà gia đình ông rất khó thực hiện được.Tại buổi lễ bàn giao, lãnh đạo chính quyền địa phương và đại diện đơn vị tài trợ MobiFone đã gởi lời động viên chia sẽ, mong muốn gia đình cố gắng khắc phục mọi khó khăn vươn lên trong cuộc sống, đồng thời còn trao tặng cho gia đình những phần quà ý nghĩa nhân dịp đón nhận căn nhà mới.

Buổi lễ được kết thúc bằng món cháo gà thật ngon, do chính quyền địa phương phối hợp với gia đình mời cả đoàn. Với căn nhà mới, khang trang, từ nay gia đình ông không còn phải canh cánh nỗi lo về nhà ở, để yên tâm lao động, sản xuất vuơn lên vượt khó hòa nhập cùng cuộc sống cộng đồng. Hy vọng rằng niềm vui đó không phải chỉ dừng lại ở gia đình của ông mà nó tiếp tục còn được nhân rộng đến bao gia đình khác còn gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Đoàn xe ra về, dưới cơn mưa chiều tầm tả nhưng ai cũng thấy ấm lòng và tự hào vì mình là nhân viên MOBIFONE “MỌI LÚC MỌI NƠI

Tác giả: TỪ YẾN NHI
CHI NHÁNH TTDĐ LONG AN

Báo điện tử VnMedia

Mới cập nhật:
   Tác phẩm dự thi: Công nghệ và thông tin xóa nhòa mọi khoảng cách (Mã số: B010) (04/09/2012)
   Tác phẩm dự thi: Công nghệ làm thay đổi cuộc sống (Mã số: B007) (06/08/2012)
   Tác phẩm dự thi: VNPT cầu nối những bờ vui (Mã số: B006) (26/07/2012)
   Tác phẩm dự thi: "VNPT không chỉ là thông tin" (Mã số: B005) (12/07/2012)
Các tin khác:
    Tác phẩm dự thi: Quà tặng cuộc sống (Mã số: B105)(12/11/2011)
    Tác phẩm dự thi: Nụ cười VNPT (Mã số: B102)(12/11/2011)
    Tác phẩm dự thi: Thư gửi anh - người em yêu dấu (Mã số: B127)(12/11/2011)
    Tác phẩm dự thi: Ham vui, …. (Mã số: B114)(11/11/2011)
    Tác phẩm dự thi: Hà Nội và MobiFone trong tôi (Mã số: B122)(11/11/2011)
    Tác phẩm dự thi: Gốc rễ (Mã: B107)(11/11/2011)
    Tác phẩm dự thi: Giấc mơ Internet nơi ấp đảo Thiềng Liềng (Mã số: B058)(11/11/2011)
    Tác phẩm dự thi: Con muốn làm nhân viên Bưu chính (Mã số: B132)(11/11/2011)
    Tác phẩm dự thi: Cơ duyên (Mã số: B129)(11/11/2011)
    Tác phẩm dự thi: Cầu nối đảo xa…(Mã số: B112)(11/11/2011)