Tung tin giả về thuốc kháng virus corona, 8x bán hàng online bị xử phạt

0
0

- Công an quận Đống Đa (TP Hà Nội) đã ra quyết xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng đối với một phụ nữ đăng tải thông tin sai sự thật về thuốc điều trị virus Corona.

Trước đó, tối ngày 04/02, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin đã có thuốc kháng virus Corona và nhận đặt hàng với số lượng lớn từ tài khoản facebook “B.N.S”. Sau khoảng 2 tiếng đồng hồ, bài viết này đã thu hút được hàng trăm lượt “like”, bình luận và chia sẻ.

Thông tin sai sự thật
Thông tin sai sự thật

Ngay khi phát hiện sự việc, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao CATP Hà Nội đã tiến hành xác minh chủ nhân tài khoản facebook trên.

Ngày 11/02, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp Công an quận Đống Đa đã triệu tập V.L.A (SN 1987, trú tại Mai Dịch, Cầu Giấy) là người đã đăng tải thông tin lên làm việc.

Tại cơ quan Công an, A thừa nhận việc đăng tin sai sự thật và cam kết không tái phạm. Được biết A hiện là quản trị viên trang facebook bán hàng online của cửa hàng sữa, thực phẩm chức năng, đồ trẻ em.

Công an quận Đống Đa đã ra quyết định xử phạt 12,5 triệu đồng đối với V.L.A về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng internet.

P.Mai

Ý kiến bạn đọc


Cùng VinaPhone lan tỏa thông điệp tốt đẹp đến cộng đồng

(VnMedia) - Trong những ngày cả nước thực hiện cách ly xã hội, mỗi thông điệp yêu thương, mỗi hành động trợ giúp dù nhỏ, đều sẽ là nguồn động lực lớn lao, giúp Việt Nam vượt qua thời điểm khó khăn này.

Lượng hàng hóa còn tồn các cửa khẩu vẫn giữ ở mức cao

(VnMedia) - Tính đến ngày 31/3, tại các tỉnh giáp Trung Quốc đã xuất khẩu được 1.041 xe xuất khẩu và 1.033 xe nhập khẩu. Trong khi đó, tổng số xe tồn là 1.124 xe.

Thêm 4 ca bệnh Covid-19, một ca là người chăm sóc bệnh nhân BV Bạch Mai

(VnMedia) - Thêm 4 ca bệnh Covid-19 vừa được Bộ Y tế công bố, trong số 4 ca bệnh mới, có 1 ca là người chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện Bạch Mai.

Thêm 6 ca bệnh Covid-19, có 3 ca liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, tới 19h00 hôm nay, đã ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19, trong đó 2 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh, 1 người tới khám bệnh tại BV Bạch Mai. 

Bộ Công Thương đề xuất giảm 10% giá điện hỗ trợ người dân và doanh nghiệp

(VnMedia) - Bộ Công Thương vừa có đề xuất giảm 10% giá điện trong 3 tháng để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân do ảnh hưởng của dịch Covid-19.