Đưa tin sai về virus Corona: Mr Đàm, Ngô Thanh Vân và Cát Phượng bị phạt 10 triệu đồng 

0
0

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM xử phạt hành chính Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân, Cát Phượng mỗi người 10 triệu đồng về việc đưa thông tin sai về Covid-19 (nCoV).

Ngày 12/2, ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM đã ký quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện đối với 3 nghệ sĩ gồm: Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân và Cát Phượng vì cung cấp thông tin sai sự thật về dịch bệnh do chủng mới của virus corona gây ra trên tài khoản mạng xã hội, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự xã hội.

Theo đó, sở Thông tin và Truyền Thông TP. HCM căn cứ quyết định xử phạt cả ba nghệ sĩ theo điểm a khoản 3 điều 64 Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện. Mức phạt vi phạm cho mỗi nghệ sĩ là 10 triệu đồng.

Thanh tra sở cho biết, mức xử phạt này đã áp dụng tình tiết giảm nhẹ vì các nghệ sĩ nhận thức do nóng vội nên không kiểm chứng nguồn tin; đồng thời có thái độ hợp tác, tự nguyện và kịp thời gỡ bỏ thông tin có nội dung sai sự thật. Các quyết định xử phạt được đưa ra sau khi cả ba nghệ sĩ đều lên làm việc trực tiếp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM lần lượt vào ngày 6, 7 và 10/2.

Với thái độ cầu thị để lắng nghe thanh tra và đại diện lãnh đạo của sở trao đổi, nhắc nhở về hành vi thông tin sai lệch xung quanh tình hình dịch bệnh Covid-19 (nCoV) nói riêng và phát ngôn trên mạng xã hội nói chung.

Trước đó, trên facebook của Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân, Cát Phượng đã đưa những thông tin sai sự thật về dịch bệnh liên quan đến Covid-19 (nCoV). Trước những phản ứng gay gắt của dư luận về việc đưa tin sai sự thật, cả ba nghệ sĩ đều nhanh chóng xoá bỏ thông tin và gửi lời xin lỗi đến công chúng.

(theo Saostar)

https://saostar.vn/giai-tri/mr-dam-van-ngo-va-cat-phuong-bi-phat-10-trieu-dong-6977009.html


Ý kiến bạn đọc


Xử nghiêm tình trạng găm hàng, đẩy giá, xuất nhập khẩu thịt lợn trái phép

(VnMedia)  - Ngày 30/3, tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành và các doanh nghiệp chăn nuôi lợn.

Thủ tướng yêu cầu: Tỉnh nào ở tỉnh đó, thôn nào ở thôn đó, nhà nào ở nhà đó ít nhất 15 ngày

(VnMedia) - Chiều nay, 30/3, Thủ tướng đã đồng ý công bố dịch COVID-19 trên toàn quốc, trong đó yêu cầu “tỉnh nào ở tỉnh đó, huyện nào ở huyện đó, xã nào ở xã đó, thôn nào ở thôn đó, khu phố nào ở khu phố đó, nhà nào ở nhà đó” ít nhất trong vòng 15 ngày.

Toyota Việt Nam tạm ngừng sản xuất do dịch Covid-19

(VnMedia) - Toyota Việt Nam vừa có thông báo tạm dừng sản xuất bắt đầu từ ngày 30/03/2020. 

Thêm 7 nhân viên căng tin và 1 bệnh nhân BV Bạch Mai dương tính với Covid-19

(VnMedia) - Tới 18h chiều nay (30/3), Việt Nam đã  ghi nhận thêm 9 ca mắc Sars-Cov-2, trong đó 7 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh...

Hà Nội bắt đầu test nhanh ngoài cộng đồng ngay từ chiều nay (30/3)

(VnMedia) - Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu chuẩn bị sẵn sàng 10 tổ công tác để tổ chức lấy mẫu test nhanh Covid-19 tại một số các quận, huyện, các khu tập trung đông người.