Trốn truy nã suốt 24 năm mới ra đầu thú

0
0

- Sau 24 năm trốn truy nã về tội trộm cắp tài sản của người nước ngoài và người dân, đối tượng Phạm Văn Chín đã ra công an đầu thú...

Tin từ công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: Công an thành phố Uông Bí cho biết vừa vận động thành công đối tượng truy nã Phạm Văn Chín (SN 1973, trú tại tổ 10, khu Lạc Thanh, phường Yên Thanh, TP Uông Bí) ra đầu thú sau 24 năm.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong thời gian từ năm 1996 đến 1997, Phạm Văn Chín cùng một số đối tượng đã gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản của người nước ngoài và người dân trên địa bàn thành phố Uông Bí bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh điều tra làm rõ và ra lệnh truy nã theo Quyết định truy nã số 237/QĐTN ngày 18/7/1996 về tội “Trộm cắp tài sản” và Quyết định truy nã số 312/QĐTN ngày 30/7/1997 về tội “Trộm cắp tài sản người nước ngoài”.

Biết mình bị cơ quan công an ra lệnh truy nã, Phạm Văn Chín đã bỏ trốn vào huyện Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa sinh sống từ đó đến ngay.

Đầu tháng 01/2020, qua công tác nắm tình hình địa bàn, Công an thành phố phát hiện Phạm Văn Chín có xuất hiện trở về thăm gia đình và tổ chức tuyên truyền gia đình vận động đối tượng Phạm Văn Chín ra đầu thú.

Đến ngày 13/01 vừa qua, đối tượng Phạm Văn Chín đã đến Cơ quan CSĐT Công an thành phố đầu thú, chịu trách nhiệm về hành vi vi phạm pháp luật của mình.


Ý kiến bạn đọc


Chiều 4/4, cả nước chỉ thêm 1 ca bệnh Covid-19

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết, chiều nay (4/4), cả nước chỉ ghi nhận thêm 1 ca bệnh Covid-19. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã có trong 240 bệnh nhân.

Phát hiện 2 cơ sở tái chế hàng chục nghìn khẩu trang y tế đã sử dụng

(VnMedia) - Qua kiểm tra, lực lượng Quản lý thị trường đã phát hiện 2 cơ sở có hành vi tái chế khẩu trang y tế qua sử dụng để đưa ra thị trường tiêu thụ.

Mối nguy hiểm từ vụ bệnh nhân người Thụy Điển nhiễm Covid-19

(VnMedia) - Sau 5 tiếng đồng hồ khẩn trương, cơ quan chức năng đã xác định được lịch trình của bệnh nhân này. Kết quả cho thấy, BN237 đã tiếp xúc tổng cộng với 101 trường hợp F1 và gần 200 F2. Nguy hiểm hơn, toàn bộ quá trình tiếp xúc với rất nhiều y bác sĩ, BN này không hợp tác, không đeo khẩu trang, có chảy máu…

Thêm một người mắc Covid-19 từng đến khám tại bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng nay (4/4) vừa công bố thêm 2 ca bệnh Covid-19 mới. Trong số đó có 1 người quê ở Vĩnh Phúc từng đến khám bệnh và ăn tại căng tin bệnh viện Bạch Mai.

Yêu cầu xử lý nghiêm vụ tàu Hải cảnh Trung Quốc đâm chìm tàu Việt Nam

(VnMedia) - Tàu cá QNg 90617 TS và 08 ngư dân Việt Nam đang hoạt động bình thường tại vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam thì bị tàu hải cảnh Trung Quốc ngăn cản và đâm chìm.