Ổ nhóm chuyên trộm cắp và tiêu thụ xe máy sa lưới

0
0

- Sau khi trộm cắp được xe mô tô, các đối tượng Nghĩa và Hùng đã chuyển cho Nguyễn Xuân Lực mang đi tiêu thụ...

Cơ quan CSĐT Công an TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Lã Tuấn Nghĩa (SN 1978, trú tại thôn Đông Thượng, xã Đông Yên, Quốc Oai, Hà Nội); Nguyễn Văn Hùng (SN 1982, trú tại tổ 59, khu 6, phường Cao Thắng, TP Hạ Long, tên gọi khác là Thắng) và Nguyễn Xuân Lực (SN 1982, trú tại tổ 4, khu 5, phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long, Quảng Ninh) về tội trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

3 đối tượng Nghĩa, Hùng và Lực
3 đối tượng Nghĩa, Hùng và Lực

Trước đó, ngày 29/12, Cơ quan CSĐT Công an TP Hạ Long tiếp nhận đơn trình báo của chị Vũ Thị Ánh (sinh năm 1987, trú tại tổ 54B, khu 6B, phường Hà Phong, TP Hạ Long) về việc bị trộm 1 xe mô tô nhãn hiệu Honda WaveS, màu sơn đỏ xám, biển kiểm soát: 14S1 - 7270 tại cơ sở nha khoa Việt Pháp ở tổ 101, khu 6, phường Bạch Đằng, TP Hạ Long.

Qua rà soát, cơ quan Công an xác định đối tượng nghi vấn là Lã Tuấn Nghĩa nên đã triệu tập để đấu tranh. Kết quả Nghĩa thừa nhận đã lấy trộm chiếc xe mô tô trên và giao cho Nguyễn Xuân Lực nhờ bán hộ.

Mặc dù biết là xe gian nhưng Lực vẫn mang đi bán được 2,2 triệu đồng và được Nghĩa chia cho 400.000 đồng. Nghĩa còn khai đã từng cùng Nguyễn Văn Hùng trộm cắp 1 xe mô tô nhãn hiệu Vision biển kiểm soát 17B1 - 497.78 tại khu vực chợ Sato, phường Cao Xanh, TP Hạ Long vào khoảng tháng 09/2019.

Sau đó, chiếc xe này được xác định là của chị Vũ Thị Hồng (SN 1990, trú tại tổ 48, khu 4A, phường Cao Xanh, TP Hạ Long). Qua kiểm tra, Lã Tuấn Nghĩa dương tính với ma túy.

Ngoài 2 vụ trên, Lã Tuấn Nghĩa còn thực hiện 3 vụ trộm cắp xe mô tô khác trong khoảng thời gian từ tháng 11/2019 đến nay. Cả ba chiếc xe này Nghĩa đều nhờ Lực bán hộ.

Mở rộng điều tra, Cơ quan Công an xác định Nghĩa và Hùng còn thực hiện 5 vụ trộm cắp xe mô tô trong khoảng thời gian từ tháng 06/2019 đến nay. Số xe trộm cắp được đều giao cho Hùng mang đi bán lấy tiền tiêu xài và sử dụng ma túy.

Đấu tranh với Nguyễn Văn Hùng, đối tượng này khai nhận, ngoài hành vi cùng với Nghĩa trộm cắp số xe trên, Hùng còn thực hiện 5 vụ trộm xe mô tô khác từ khoảng tháng 6/2019 đến nay.

Cơ quan CSĐT Công an TP Hạ Long cũng làm rõ, từ cuối tháng 10/2019 đến nay Nguyễn Xuân Lực đã nhận 5 xe của Nghĩa trộm cắp được để mang đi tiêu thụ.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục đấu tranh làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng trong đường dây này.

P.Mai

Ý kiến bạn đọc


Chiều 4/4, cả nước chỉ thêm 1 ca bệnh Covid-19

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết, chiều nay (4/4), cả nước chỉ ghi nhận thêm 1 ca bệnh Covid-19. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã có trong 240 bệnh nhân.

Phát hiện 2 cơ sở tái chế hàng chục nghìn khẩu trang y tế đã sử dụng

(VnMedia) - Qua kiểm tra, lực lượng Quản lý thị trường đã phát hiện 2 cơ sở có hành vi tái chế khẩu trang y tế qua sử dụng để đưa ra thị trường tiêu thụ.

Mối nguy hiểm từ vụ bệnh nhân người Thụy Điển nhiễm Covid-19

(VnMedia) - Sau 5 tiếng đồng hồ khẩn trương, cơ quan chức năng đã xác định được lịch trình của bệnh nhân này. Kết quả cho thấy, BN237 đã tiếp xúc tổng cộng với 101 trường hợp F1 và gần 200 F2. Nguy hiểm hơn, toàn bộ quá trình tiếp xúc với rất nhiều y bác sĩ, BN này không hợp tác, không đeo khẩu trang, có chảy máu…

Thêm một người mắc Covid-19 từng đến khám tại bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng nay (4/4) vừa công bố thêm 2 ca bệnh Covid-19 mới. Trong số đó có 1 người quê ở Vĩnh Phúc từng đến khám bệnh và ăn tại căng tin bệnh viện Bạch Mai.

Yêu cầu xử lý nghiêm vụ tàu Hải cảnh Trung Quốc đâm chìm tàu Việt Nam

(VnMedia) - Tàu cá QNg 90617 TS và 08 ngư dân Việt Nam đang hoạt động bình thường tại vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam thì bị tàu hải cảnh Trung Quốc ngăn cản và đâm chìm.