Giáng cấp, cho xuất ngũ thượng úy đánh nhân viên trạm nghỉ

0
0

Thượng úy Nguyễn Xô Việt bị giáng cấp xuống trung úy, cho xuất ngũ do xâm hại sức khỏe người khác, cố ý làm hư hỏng tài sản và vi phạm quy định ngành công an.

Ngày 18/11, Công an tỉnh Thái Nguyên đã thi hành kỷ luật bằng hình thức giáng cấp bậc hàm, từ thượng úy xuống trung úy và cho xuất ngũ từ ngày 19/11 đối với Nguyễn Xô Việt - người có hành vi đánh nhân viên trạm dừng nghỉ Hải Đăng.

"Các quyết định kỷ luật được ký hôm nay. Cán bộ này thuộc quản lý của Thị ủy Phổ Yên nên thị xã sẽ kỷ luật về mặt Đảng", vị lãnh đạo nói với Zing.vn.

Ông Việt tát vào mặt nhân viên nam. Ảnh: Cắt từ clip.
Ông Việt tát vào mặt nhân viên nam. Ảnh: Cắt từ clip.
 

Sáng 10/11, trung úy Việt cùng một nhóm người vào mua đồ tại trạm dừng nghỉ Hải Đăng (xã Tân Phú, Phổ Yên). Ông Việt chỉ con trai vào lấy đồ ăn. Cậu bé cầm gói xúc xích và bước ra nơi thanh toán.

Thấy con trai dừng lại, thượng úy Việt lập tức giật gói đồ ăn từ tay cậu bé rồi bóc ăn dù chưa thanh toán tiền.

Hai nhân viên của trạm nhắc nhở và yêu cầu ông Việt thanh toán. Ngay sau đó, viên thượng úy ném xúc xích vào người nhân viên nữ và tát vào mặt nhân viên nam.

Công an Thái Nguyên xác định nam cán bộ đã có hành vi xâm hại sức khoẻ và cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác. Việc làm của Việt còn vi phạm quy tắc ứng xử công an nhân dân.

Liên quan vụ việc, luật sư Đặng Văn Cường (Đoàn luật sư Hà Nội), cho rằng theo Khoản 2, Điều 5 của Nghị định 167 thì ông Việt có thể bị xử phạt từ 500.000 đồng đến một triệu đồng với hành vi ném đồ vật, hàng hóa vào người khác.

Còn Khoản 3 Điều 5 quy định hành vi tát, đánh người khác là đã xâm hại đến sức khỏe của nạn nhân. Hành vi này sẽ bị phạt tiền từ 2 triệu đồng đến 3 triệu đồng.

Nếu các bị hại có đơn đề nghị xử lý hành vi cố ý gây thương tích và xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác thì cơ quan công an sẽ xem xét để thực hiện những yêu cầu này.

Theo Zing

https://news.zing.vn/giang-cap-cho-xuat-ngu-thuong-uy-danh-nhan-vien-tram-nghi-post1014550.html


Ý kiến bạn đọc


Phát hiện thêm 7 người mắc Covid-19 liên quan đến BV Bạch Mai

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết, tới 6h sáng nay 30/3 đã ghi nhận thêm 7 trường hợp mắc mới tại ổ dịch Công ty TNHH Trường Sinh, đơn vị cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai. Như vậy, tổng số ca bệnh tại Công ty này hiện là 16 ca.

VNPT tăng cường kênh hỗ trợ online đảm bảo phục vụ khách hàng

(VnMedia) - Trong thời gian cao điểm nhằm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19, VNPT đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc khách hàng online, khuyến khích khách hàng sử dụng các ứng dụng thanh toán, hạn chế tối đa tiếp xúc góp phần phòng tránh lây lan.  

Tối nay, trên 7.000 xét nghiệm tại BV Bạch Mai sẽ có kết quả

(VnMedia) - Tối 29/3, trên 7.000 mẫu xét nghiệm của Bạch Mai (gồm nhân viên y tế, người nhà bệnh nhân, bệnh nhân, nhân viên dịch vụ trong viện) sẽ có kết quả. 

Xử lý bệnh nhân Covid-19 số 178 khai báo vòng vo

(VnMedia) - Thủ tướng đồng ý việc Bộ Y tế, Bộ Công an phối hợp xử lý bệnh nhân 178 (khai báo vòng vo, thiếu trung thực) để răn đe giáo dục. 

Thêm 7 bệnh nhân Covid-19 đủ điều kiện ra viện

(VnMedia) - Hiện 60 ca mắc COVID-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với COVID-19;  7 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi đã khỏi...