Mạo danh người của Bộ Công an để tống tiền người mua thuốc kích dục

08:05, 26/09/2019
|

 - Được bạn nhờ mua thuốc kích dục qua mạng xã hội để sử dụng, Trần Văn Huy đã dùng sim rác, liên lạc giới thiệu mình làm ở Bộ Công an rồi đe doạ, chiếm đoạt tiền của người bạn này...

Đối tượng Trần Văn Huy bị bắt
Đối tượng Trần Văn Huy bị bắt

Tin từ công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Vĩnh Yên vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Huy (sinh năm 1986, ở phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo điều 174 Bộ luật hình sự năm 2015.

Trước đó, anh Trần Văn H (sinh năm 1988, ở phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên) có nhờ Trần Văn Huy mua thuộc kích dục qua mạng xã hội Facebook để sử dụng.

Lợi dụng việc trên, tháng 5/2019, Huy sử dụng sim điện thoại rác liên lạc với anh H. giới thiệu mình tên là Hiếu làm ở Bộ Công an và nói với H. có liên quan đến một đường dây mua bán sử dụng ma túy, chất kích dục, đồng thời yêu cầu anh này chuyển tiền cho Hiếu thông qua Huy để lo chạy án. Lo sợ, anh Hậu đã 2 lần đưa tiền cho Huy, mỗi lần 7 triệu đồng.

Đến ngày 15/9, Huy tiếp tục lấy tên là Hiếu nhắn tin cho H. và yêu cầu đưa 25 triệu đồng thông qua Huy. Vì sợ phải đi tù nên ngày 20/9/2019, anh H. hẹn Huy đến cây ATM thuộc phường Khai Quang để đưa tiền, khi Huy cầm tiền của H cất vào trong xe ô tô BKS: 88A-010.73 của Huy thì bị cơ quan Công an bắt quả tang cùng số tiền 25 triệu đồng.

Tại cơ quan Công an Trần Văn Huy đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Vĩnh Yên đang củng cố hồ sơ để xử lý Trần Văn Huy theo quy định của pháp luật.

P.Mai