Hà Nội: Không để tội phạm hoạt động công khai, lộng hành

06:33, 20/08/2019
|

- Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, tỷ lệ điều tra, khám phá đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra; triệt xóa được nhiều ổ nhóm tội phạm và tệ nạn xã hội, không để tội phạm hoạt động công khai, lộng hành.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo báo cáo kết quả công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn Thủ đô từ đầu năm 2019 đến nay cho thấy, Công an thành phố (CATP) đã bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn gần 1.300 sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn, nhất là bảo vệ thành công Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 tại Hà Nội, một sự kiện có ý nghĩa quốc tế, được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, Thành phố biểu dương, đánh giá cao.

CATP đã chủ động tham mưu với Thành ủy, UBND Thành phố tập trung chỉ đạo giải quyết 94 vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp và tiềm ẩn phức tạp về an ninh, trật tự. Đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, tỷ lệ điều tra, khám phá đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra (phạm pháp hình sự đạt tỷ lệ 87,5%, trọng án đạt 100%); triệt xóa được nhiều ổ nhóm tội phạm và tệ nạn xã hội, không để tội phạm hoạt động công khai, lộng hành.

Ngoài ra, CATP Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật.
 
Đã phát hiện, điều tra, khám phá hơn 2.000 vụ, 2.700 đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển, tàng trữ, chứa chấp, sử dụng trái phép chất ma túy, trong đó xử lý hình sự gần 1.927 vụ, 2.237 đối tượng; phát hiện, xử lý gần 2000 vụ vi phạm trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, trong đó khởi tố 189 vụ, 235 bị can; phát hiện, xử lý gần 4.500 vụ vi phạm pháp luật về môi trường; 70 vụ việc, ổ nhóm, 92 đối tượng vi phạm.
 
Trong 7 tháng đầu năm 2019, TNGT giảm cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2018; xảy ra 745 vụ, làm 309 người chết, 469 người bị thương (giảm 12 vụ = 1,5%, giảm 10 người chết = 3,1%, giảm 46 người bị thương = 8,9% so với cùng kỳ năm 2018).
 
Căn cứ vào tình hình thực tiễn, CATP đã chủ động tham mưu, triển khai các giải pháp bảo đảm TTATGT, TTĐT, văn minh đô thị, trọng tâm là tăng cường các biện pháp, giải pháp nâng cao hiệu quả việc chấp hành các quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông và kế hoạch về tuần tra, kiểm soát xử lý hành vi vi phạm của người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính, trực tiếp dẫn đến ùn, tắc và TNGT, góp phần đảm bảo TTATGT trên địa bàn Thủ đô.
 
Phương Mai

 


Ý kiến bạn đọc