Đến công an tự thú sau khi cùng 'đồng bọn' bắt giữ người để đòi nợ

14:04, 18/07/2019
|
 - Đối tượng Bùi Khắc Lương sau khi cùng đồng bọn bắt giữ người trái phép để đòi nợ đã đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh để tự thú.
 
Đối tượng Lương tại cơ quan công an
Đối tượng Lương tại cơ quan công an
Tin từ công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, cơ quan này đã khởi tố bị can Bùi Khắc Lương (SN 1979, trú tại huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) về tội bắt giữ người trái pháp luật.
 
Trước đó, ngày 28/4, Lương được bạn là Bùi Khắc Văn (SN 1983, trú tại huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) rủ đi cùng tìm bắt người nợ tiền tại Quảng Ninh giúp cho Đặng Tuấn Tú (SN 1991, trú tại huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh).
 
Cùng ngày, Lương cùng nhóm của Văn, Tú ra Quảng Ninh để bắt giữ trái phép Nguyễn Văn Hào (SN 1992, trú tại thôn Yên Vân, xã Chiêu Yên, huyện Yên Sơn, Tuyên Quang).
 
Sau khi bắt giữ được Hào và đưa về Thuỷ Nguyên (Hải Phòng), nhóm Lương được Tú trả thù lao cho 30 triệu. Lương đã dùng số tiền đó thanh toán tiền thuê xe và chia cho Văn dùng để chi tiêu cá nhân.

Sau đó, nhóm Tú bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh bắt giữ và khởi tố về tội danh bắt giữ người trái pháp luật.
 
Được cán bộ điều tra phân tích, thuyết phục, ngày 13/7, Bùi Khắc Lương đã đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng ninh để tự thú về hành vi của mình.
 
Được biết, Hào nhận của nhóm Tú 750 triệu để giúp trốn sang Đài Loan lao động nhưng khi sang đến Trung Quốc thì bỏ trốn.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục điều tra làm rõ.
P.Mai

 


Ý kiến bạn đọc