'Đạo chích' chuyên đột nhập các tiệm vàng trộm cắp sa lưới

13:54, Thứ Năm, 20/06/2019 (GMT+7)

 - Sau đó đi xe ôm "thám thính" các tiệm vàng, đến tối Nguyễn Văn năm trèo lên các tum của các tiệm vàng, đột nhập vào nhà và trộm cắp vàng...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Mới đây, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Cục cảnh sát hình sự (Bộ Công an) và Công an các tỉnh: Lai Châu, Bắc Ninh đấu tranh với đối tượng Nguyễn Văn Năm (tức Năm người dơi), sinh năm 1987 ở xã Xuân Lai, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh là đối tượng chuyên đột nhập vào các tiệm vàng để trộm cắp tài sản.

Quá trình đấu tranh bước đầu Nguyễn Văn Năm khai nhận: Từ năm 2014 đến khi bị bắt giữ, Năm đã gây ra 4 vụ trộm cắp tại các tiệm vàng trên địa bàn Thành phố Thanh Hóa và các huyện Nông Cống, Yên Định của tỉnh Thanh Hóa.

Thủ đoạn của đối tượng này thường đi xe khách vào Thanh Hóa, sau đó đi xe ôm "thám thính" các tiệm vàng. Đến tối thì trèo lên các tum của các tiệm vàng, đột nhập vào nhà và trộm cắp vàng.

Điển hình từ năm 2014 - 2017, Năm đã đột nhập vào 4  tiệm vàng trên địa bàn Thành phố Thanh Hóa và các huyện Nông Cống, Yên Định trộm cắp vàng. Toàn bộ số vàng trộm cắp được Năm đều đưa sang Trung Quốc bán được tổng số tiền hơn 3,2 tỷ đồng.

Hiện, Nguyễn Văn Năm đang bị giam giữ tại trại tạm giam của Bộ Công an để tiếp tục điều tra, mở rộng các vụ án.

P.Mai

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)