'Siêu trộm" liên tiếp đột nhập 16 trường học trộm tài sản

0
0

 - Đối tượng Phùng Văn Trường khai nhận đã gây ra liên tiếp 16 vụ trộm cắp tài sản tại các trường học. Trong đó 12 vụ trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và 04 vụ tại địa bàn Hà Nội.

Đối tượng Phùng Văn Trường
Đối tượng Phùng Văn Trường

Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, cơ quan này đang thực hiện biện pháp tố tụng đối với Phùng Văn Trường (SN 1989, trú ở xã Hướng Đạo, huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc), để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Trước đó, chỉ trong một thời gian ngắn trên địa bàn huyện Bình Xuyên đã liên tiếp xảy ra 3 vụ trộm cắp tại các trường học.

Điển hình là vụ trộm cắp xảy ra ngày 21/1/2019, tại Trường mầm non Tam Hợp, huyện Bình Xuyên. Kẻ gian đã đột nhập vào trường trộm cắp 06 bộ máy vi tính, 02 màn hình máy tính, 1 tivi, 1 máy laptop và 6 đàn organ. Các vụ việc tương tự cũng liên tiếp xảy ra ở nhiều trường học trên địa bàn tỉnh.

Trước thực trạng trên Ban Giám đốc Công an tỉnh đã xác lập Chuyên án đấu tranh với loại tội phạm trộm cắp tại cơ quan, trường học. Sau một thời gian tập trung đối đa lực lượng cho chuyên án, Công an huyện Tam Dương đã bắt giữ Phùng Văn Trường, là thủ phạm trộm cắp các vụ nêu trên.

Tại cơ quan điều tra, Phùng Văn Trường khai nhận mình là đối tượng gây ra liên tiếp 16 vụ trộm cắp tài sản tại các trường học. Trong đó 12 vụ trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và 04 vụ tại địa bàn Hà Nội.

Trường là tài xế lái xe tácxi hãng Thăng Long. Sẵn có ý đồ trộm cắp nên khi trở khách Trường thường xuyên quan sát các trường học mầm non và tiểu học. Nếu phát hiện các trường sơ hở thì sẽ thực hiện ý đồ của mình.

Thủ đoạn của Trường là lợi dụng vào những ngày nghỉ hoặc đêm tối, nhân viên bảo vệ sơ hở, mất cảnh giác trong việc tuần tra canh gác, bảo vệ tài sản, Trường đột nhập vào các trường học, sử dụng dao xây phá khóa cửa trộm cắp các thiết bị dạy học như: máy vi tính, tivi, máy laptop, đàn Organ...

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Xử nghiêm tình trạng găm hàng, đẩy giá, xuất nhập khẩu thịt lợn trái phép

(VnMedia)  - Ngày 30/3, tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành và các doanh nghiệp chăn nuôi lợn.

Thủ tướng yêu cầu: Tỉnh nào ở tỉnh đó, thôn nào ở thôn đó, nhà nào ở nhà đó ít nhất 15 ngày

(VnMedia) - Chiều nay, 30/3, Thủ tướng đã đồng ý công bố dịch COVID-19 trên toàn quốc, trong đó yêu cầu “tỉnh nào ở tỉnh đó, huyện nào ở huyện đó, xã nào ở xã đó, thôn nào ở thôn đó, khu phố nào ở khu phố đó, nhà nào ở nhà đó” ít nhất trong vòng 15 ngày.

Toyota Việt Nam tạm ngừng sản xuất do dịch Covid-19

(VnMedia) - Toyota Việt Nam vừa có thông báo tạm dừng sản xuất bắt đầu từ ngày 30/03/2020. 

Thêm 7 nhân viên căng tin và 1 bệnh nhân BV Bạch Mai dương tính với Covid-19

(VnMedia) - Tới 18h chiều nay (30/3), Việt Nam đã  ghi nhận thêm 9 ca mắc Sars-Cov-2, trong đó 7 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh...

Hà Nội bắt đầu test nhanh ngoài cộng đồng ngay từ chiều nay (30/3)

(VnMedia) - Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu chuẩn bị sẵn sàng 10 tổ công tác để tổ chức lấy mẫu test nhanh Covid-19 tại một số các quận, huyện, các khu tập trung đông người.