'Nữ quái' giăng lưới lừa đảo chiếm đoạt gần 15 tỷ rồi... lặn mất tăm

0
0

- Sau khi lừa đảo chiếm đoạt gần 15 tỷ của nhiều người, Hoàng Thị Bích Thảo đã bỏ trốn khỏi địa phương...

Đối tượng Thảo tại cơ quan điều tra
Đối tượng Thảo tại cơ quan điều tra

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ đối tượng Hoàng Thị Bích Thảo (SN 1981, trú tại phường Cẩm Thịnh, thành phố Cẩm Phả) bị truy nã về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản lên đến gần 15 tỷ đồng sau 3 năm lẩn trốn.

Trong khoảng thời gian từ năm 2013 đến 2016, Hoàng Thị Bích Thảo ( Sinh năm 1981, trú tại phường Cẩm Thịnh- TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) lợi dụng là nhân viên Phòng Kinh Doanh - Bưu điện trung tâm Thành phố Cẩm Phả đã huy động, vay tiền của nhiều người dân trên địa bàn Quảng Ninh và một số tỉnh lân cận với mục đích sử dụng kinh doanh dịch vụ bảo hiểm hoặc cho vay lại với lãi suất cao hơn với số tiền 14,9 tỷ đồng. Sau khi chiếm đoạt số tiền trên, Thảo đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Trong quá trình đấu tranh, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh đã sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để tiến hành xác minh toàn bộ các mối quan hệ của Thảo để truy bắt.

Sau gần 3 năm kiên trì tổ chức nhiều lần kiểm tra xác minh thông tin truy tìm dấu vết về Hoàng Thị Bích Thảo không đạt được kết quả, đến cuối tháng 3/2019, qua nguồn tin của cơ sở cung cấp và bằng các biện pháp nghiệp vụ Cơ quan Cảnh sát điều tra đã xác định Thảo xuất hiện tại khu vực huyện Bảu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Sau khi bị bắt, Hoàng Thị Bích Thảo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Xử nghiêm tình trạng găm hàng, đẩy giá, xuất nhập khẩu thịt lợn trái phép

(VnMedia)  - Ngày 30/3, tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành và các doanh nghiệp chăn nuôi lợn.

Thủ tướng yêu cầu: Tỉnh nào ở tỉnh đó, thôn nào ở thôn đó, nhà nào ở nhà đó ít nhất 15 ngày

(VnMedia) - Chiều nay, 30/3, Thủ tướng đã đồng ý công bố dịch COVID-19 trên toàn quốc, trong đó yêu cầu “tỉnh nào ở tỉnh đó, huyện nào ở huyện đó, xã nào ở xã đó, thôn nào ở thôn đó, khu phố nào ở khu phố đó, nhà nào ở nhà đó” ít nhất trong vòng 15 ngày.

Toyota Việt Nam tạm ngừng sản xuất do dịch Covid-19

(VnMedia) - Toyota Việt Nam vừa có thông báo tạm dừng sản xuất bắt đầu từ ngày 30/03/2020. 

Thêm 7 nhân viên căng tin và 1 bệnh nhân BV Bạch Mai dương tính với Covid-19

(VnMedia) - Tới 18h chiều nay (30/3), Việt Nam đã  ghi nhận thêm 9 ca mắc Sars-Cov-2, trong đó 7 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh...

Hà Nội bắt đầu test nhanh ngoài cộng đồng ngay từ chiều nay (30/3)

(VnMedia) - Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu chuẩn bị sẵn sàng 10 tổ công tác để tổ chức lấy mẫu test nhanh Covid-19 tại một số các quận, huyện, các khu tập trung đông người.