Xin bố tiền trả nợ không được, 9x mua xăng về định đốt nhà

0
0

 - Xin bố 100 triệu đồng để trả nợ nhưng không được, Nguyễn Mạnh Tiến đã mua xăng tự đổ vào người và phòng khách gia đình với ý định đốt nhà...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sự việc xảy ra tại nhà số 30/41 đường Thư Trung, tổ dân phố Thư Trung 1, thuộc phường Đằng Lâm, quận Hải An, TP Hải Phòng.

Trước đó, vào sáng ngày 22/3, Công an phường Đằng Lâm, quận Hải An nhận cấp báo của quần chúng nhân dân tại địa chỉ nói trên có một đối tượng tự đổ xăng với ý định đốt nhà.

Ngay khi nhận tin báo, Công an phường Đằng Lâm đã báo cáo Công an quận Hải An, đồng thời nhanh chóng cử tổ công tác xuống nắm tình hình. Tại hiện trường, đối tượng đã tự đổ xăng vào bên trong căn nhà 3 tầng kiên cố, khóa cửa bên trong.

Lúc này, đối tượng vẫn cố thủ bên trong nhà. Lãnh đạo Công an quận Hải An do trực tiếp 2 đồng chí Thượng tá Phạm Xuân Quý và Thượng tá Văn Đức Cường, Phó trưởng Công an quận đã nhanh chóng có mặt, trực tiếp chỉ đạo lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận phối hợp cùng Công an phường Đằng Lâm thực hiện sơ tán người, tài sản của nhân dân quanh khu vực, đồng thời triển khai các biện pháp giải cứu.

Ngay sau đó, lực lượng Công an quận đã khống chế gọn đối tượng, đảm bảo an toàn tuyệt đối người và tài sản; thu giữ 1 can xăng, khăn ướt đã tẩm xăng.

Tại cơ quan công an, nhân thân đối tượng được làm rõ là Nguyễn Mạnh Tiến (sinh 1991, ĐKTT ở số 286/193 Văn Cao, An Khê, Đằng Lâm), hiện ở cùng căn nhà số 30/41 đường Thư Trung.

Tiến khai nhận nguyên nhân đổ xăng định đốt nhà là do mâu thuẫn với bố đẻ về việc xin số tiền khoảng 100.000.000 đồng để trả nợ nhưng không được bố cho. Sau đó, Tiến đã chuẩn bị một can xăng 2 lít, tự đổ vào người và phòng khách gia đình với mục đích tạo áp lực để bố cho tiền trả nợ.

Đối tượng Nguyễn Mạnh Tiến đã khai nhận hành vi gây mất ANTT, cam kết không tái phạm.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.

Phun cồn lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

(VnMedia) - Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại Việt Nam phối hợp tiếp tục xây dựng các khuyến cáo, giải đáp thắc mắc về COVOD-19, trong đó khẳng định việc phun cồn hay clo lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

Giá vàng tăng phiên thứ 2 liên tiếp

(VnMedia) - Giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (27/2 – theo giờ Việt Nam) tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một phiên tăng. Đây là phiên đi lên thứ 2 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Bộ Giáo dục: Học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học 1-2 tuần

(VnMedia) - Bộ GDĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương xem xét, quyết định cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, học sinh trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học từ 01 đến 02 tuần…