Nhét tỏi vào miệng khiến cô gái trẻ tử vong, Châu Việt Cường kháng cáo xin giảm tội

10:06, 28/03/2019
|

 - Bị cáo Nguyễn Việt Cường (SN 1978, ở Quảng Ninh, tức ca sĩ Châu Việt Cường) đã gửi đơn kháng cáo sơ thẩm, mong tòa án cấp phúc thẩm xem xét giảm nhẹ trách nhiệm hình sự...

Bị cáo Châu Việt Cường và Phạm Đức Thế tại phiên xử sơ thẩm
Bị cáo Châu Việt Cường và Phạm Đức Thế tại phiên xử sơ thẩm

TAND TP Hà Nôi cho biết, cơ quan này đã nhận đơn kháng cáo án sơ thẩm về tội giết người của Nguyễn Việt Cường (SN 1978, ở Quảng Ninh, tức ca sĩ Châu Việt Cường) 

Trình bày lý do kháng cáo, bị cáo Cường cho rằng, bản án sơ thẩm tuyên phạt anh ta 13 năm tù là quá nặng vì bản thân bị cáo không có ý thức sát hại nạn nhân... Theo đó, Châu Việt Cường mong tòa án cấp phúc thẩm xem xét giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho bị cáo.

Liên quan đến vụ việc, trước đó gia đình nanj nhân Trần Mỹ Huyền cũng xin giảm án cho Châu Việt Cường. Gia đình nạn nhân cho biết, đã nhận được 200 triệu đồng tiền bồi thường dân sự và không có ý kiến gì khác.

Theo cáo buộc, khoảng 24h ngày 4/3/2018 đến 10h30 ngày 5/3/2018, Châu Việt Cường cùng Đoàn Quý Nguyên (tức ca sỹ Nam Khang) đến chơi nhà Phạm Đức Thế thuê tại căn hộ ở phố Nguyễn Văn Ngọc (phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội). 

Tại đây, Nguyên gọi điện thoại rủ thêm Đỗ Phượng Anh (sinh năm 1995, trú tại thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) và Trần Mỹ Huyền (sinh năm 1998, trú tại thôn Đồi 1, xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đến nhà chơi cùng.

Sau đấy, cả nhóm đã 3 lần cùng nhau sử dụng ma túy tổng hợp Ketamin rồi Nguyên đi về trước. 

Khoảng 8h ngày 5/3/2018, Cường và chị Huyền bị ảo giác ma túy dẫn tới khóc lóc ngồi vái lạy nhau. Nghĩ chị Huyền bị ma nhập, Cường chạy xuống sân tập thể, bốc một vốc tỏi của chị Đào Thị Sợi (là người bán hàng) mang lên ném về phía chị Huyền đang ngồi.

Cường tự ăn tỏi và nhét nguyên củ tỏi chưa bóc vỏ có kích thước 4,5 cm x 6 cm vào miệng chị Huyền. Khi chị Huyền nằm xuống đệm, Cường tiếp tục ngồi lên bụng chị Huyền để nhét tổng cộng 33 nhánh, củ tỏi vào trong khoang miệng của chị Huyền. 

Thấy vậy, Phượng Anh bảo Thế vào kéo Cường ra nhưng chị Huyền đã bị tử vong vì ngạt cơ học do bít tắc hoàn toàn đường hô hấp.

Khi lực lượng Công an đưa Châu Việt Cường và Phạm Đức Thế về trụ sở làm việc, đã phát hiện và thu giữ trong ví của Thế có 1,326 gam ma túy tổng hợp Ketamin, do Thế cất giấu để sử dụng.

Tại phiên xử sơ thẩm, Châu Việt Cường thừa nhận cái chết của chị Huyền là do bị cáo gây ra. Tuy nhiên, nam ca sĩ khăng khăng nói rằng khi nhét hơn 30 nhánh tỏi vào miệng nạn nhân, anh ta hoàn toàn tỉnh táo và không hề bị ảo giác vì dùng ma túy.

Châu Việt Cường cũng khai, mình không bị ép cung, nhục hình nhưng phủ nhận việc không nhận biết được hành vi của mình. HĐXX sau đó công bố bản tự khai của Cường trong đó có nội dung Cường khai bị cáo nghĩ chị Huyền bị ma ám và không làm chủ được hành vi. Lúc này, Cường nói rằng, khi mới xảy ra sự việc bị cáo hoảng loạng.

Đại diện Viện kiểm sát nhận định, căn cứ hồ sơ vụ án và diễn biến phiên tòa, cơ quan công tố khẳng định có đủ cơ sở quy kết Châu Việt Cường đã giết người và Phạm Đức Thế có hành vi tàng trữ trái phép ma túy.

Bản thân Cường có đủ nhận thức về hành vi nhưng do hậu quả của việc sử dụng ma túy, bị cáo đã tự đặt mình vào tình trạng phạm tội. Hành vi của Châu Việt Cường cho thấy sự xuống cấp, tha hóa về đạo đức của người này.

Do vậy, cần phải áp dụng hình phạt nghiêm khắc đối với Châu Việt Cường. Tuy nhiên, xét nhân thân Cường chưa có tiền án tiền sự, VKS đề nghị giảm nhẹ một phần hình phạt cho Cường.

Đối với bị cáo Phạm Đức Thế, bị cáo có 2 tiền án, biết ma túy là chất cấm sử dụng nhưng vẫn tàng trữ ketamine. Bị cáo đã chuẩn bị sẵn ma túy ngay sau khi Châu Việt Cường liên lạc xin ngủ nhờ. Hành vi của Thế cần xử lý nghiêm.

Sau khi xem xét hồ sơ vụ án, căn cứ vào diễn biến phiên tòa, lời khai của bị cáo, HĐXX đã tuyên phạt Châu Việt Cường mức án 13 tù giam về tội Giết người; bị cáo Phạm Đức 7 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma tuý.  

Phương Mai

Ý kiến bạn đọc