Nhét hơn 30 nhánh tỏi vào miệng khiến cô gái trẻ tử vong, Châu Việt Cường lĩnh 13 năm

16:54' 07/03/2019 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Sau một ngày xét xử, chiều nay 7/3, TAND TP Hà Nội đã tuyên bị cáo Châu Việt Cường 13 năm tù về tội giết người... 

Bị cáo Châu Việt Cường tại phiên xét xử
Bị cáo Châu Việt Cường tại phiên xét xử

Ngày 7/3, TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử vụ án Nguyễn Việt Cường (SN 1978, ở Quảng Ninh, tức ca sĩ Châu Việt Cường) nhét tỏi vào miệng cô gái dẫn tới tử vong về tội Giết người. 

Cùng ra hầu tòa với Châu Việt Cường còn có Phạm Đức Thế (SN 1981, quê Ninh Bình). Phạm Đức Thế hầu tòa về tội danh Tàng trữ trái phép chất ma tuý. 

Bị hại là cô gái trẻ tên Trần Mỹ Huyền (sinh năm 1998, trú tại thôn Đồi 1, xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội).

Tham gia phiên tòa với tư cách là người làm chứng có anh Đoàn Quý Nguyên (tên gọi khác Nam Khang), Phạm Văn Thăng và chị Đỗ Phượng Anh (SN 1995, quê Sơn La).

Trước đó, trả lời thẩm vấn trước tòa, bị cáo Châu Việt Cường khai có hai đời vợ và người vợ hiện tại thì chưa đăng ký kết hôn. Cường nhận tội lỗi đã gây ra với bị hại và xin được chịu trừng phạt nghiêm khắc. Nhưng anh ta cho rằng, không cố ý tước đi mạng sống của nạn nhân và thực tế là bị cáo đang cố gắng giúp chị Huyền.

Theo lời khai của Châu Việt Cường, tối hôm xảy ra sự việc, bị cáo, ca sĩ Nam Khang và Thế ngồi nói chuyện ở nhà Thế. Một lúc sau chị Đỗ Phượng Anh (SN 1995, quê Sơn La) và Trần Mỹ H. (SN 1998) đến. Tất cả cùng 3 lần sử dụng Ketamin và đây là lần đầu Cường dùng ma túy. 

Rạng sáng hôm sau Cường ra sân bay, nhưng không gọi được taxi nên bị cáo quay ngược lại.

Lúc này chị Huyền nói với Cường: "Con à vào đây. Bà cô tổ đây". Chị Huyền ôm bị cáo nói "bà thương con lắm con có biết không".

Bị cáo Cường trình bày: "Tôi rất tin vào tâm linh, luôn nghĩ đi đâu bà cô tổ cũng đi theo phù hộ cho thằng cháu".

Châu Việt Cường cũng khai rằng, sau khi xưng là bà cô tổ, chị Huyền khóc và nói với Cường: "Thầy ơi cứu con". Lúc này bị cáo nghĩ chị Huyền bị ma nhập nên bị cáo hô Thế đi tìm tỏi....

Thấy Huyền vẫn khóc, bị cáo vừa ăn tỏi vừa đưa tỏi cho chị Huyền nói: "Em ăn tỏi đi". Bị cáo thấy chị Huyền nằm im, nghĩ bị ma nhập nặng nên phải cho chị Huyền ăn nhiều tỏi mới khỏi. Bị cáo ăn tỏi và nhét tỏi cho chị Huyền ăn.

Bị cáo Châu Việt Cường và
Bị cáo Châu Việt Cường và Phạm Đức Thế

Trước Tòa, Châu Việt Cường thừa nhận cái chết của chị Huyền là do bị cáo gây ra. Tuy nhiên, nam ca sĩ khăng khăng nói rằng khi nhét hơn 30 nhánh tỏi vào miệng nạn nhân, anh ta hoàn toàn tỉnh táo và không hề bị ảo giác vì dùng ma túy.

"Bị cáo vi phạm cần phải bị trừng phạt trước pháp luật. Bị cáo rất tin vào sự công minh của HĐXX, mong được xem xét lại toàn bộ bản án, cho bị cáo bản án đúng người đúng tội, nghiêm khắc..."

“Bị cáo có bị mớm cung, ép cung, nhục hình gì không? Tại cơ quan điều tra bị cáo khai là khi bị cáo nhét tỏi, bị cáo nghĩ chị Huyền bị ma ám và bản thân bị cáo có biểu hiện phê thuốc nên không biết được hành vi của mình?” Chủ tọa chất vấn Châu Việt Cường.

Cường khai, mình không bị ép cung, nhục hình nhưng phủ nhận việc không nhận biết được hành vi của mình. HĐXX sau đó công bố bản tự khai của Cường trong đó có nội dung Cường khai bị cáo nghĩ chị Huyền bị ma ám và không làm chủ được hành vi. Lúc này, Cường nói rằng, khi mới xảy ra sự việc bị cáo hoảng loạng.

Đại diện Viện kiểm sát nhận định, căn cứ hồ sơ vụ án và diễn biến phiên tòa, cơ quan công tố khẳng định có đủ cơ sở quy kết Châu Việt Cường đã giết người và Phạm Đức Thế có hành vi tàng trữ trái phép ma túy.

Bản thân Cường có đủ nhận thức về hành vi nhưng do hậu quả của việc sử dụng ma túy, bị cáo đã tự đặt mình vào tình trạng phạm tội. Hành vi của Châu Việt Cường cho thấy sự xuống cấp, tha hóa về đạo đức của người này.

Tuy nhiên, xét thấy cần phải áp dụng hình phạt nghiêm khắc đối với Châu Việt Cường. Tuy nhiên, xét nhân thân Cường chưa có tiền án tiền sự, VKS đề nghị giảm nhẹ một phần hình phạt cho Cường.

Đối với bị cáo Phạm Đức Thế, bị cáo có 2 tiền án, biết ma túy là chất cấm sử dụng nhưng vẫn tàng trữ ketamine. Bị cáo đã chuẩn bị sẵn ma túy ngay sau khi Châu Việt Cường liên lạc xin ngủ nhờ. Hành vi của Thế cần xử lý nghiêm.

Sau khi xem xét hồ sơ vụ án, căn cứ vào diễn biến phiên tòa, lời khai của bị cáo, HĐXX đã tuyên phạt Châu Việt Cường mức án 13 tù giam về tội Giết người; bị cáo Phạm Đức 7 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma tuý.  

Khánh Công

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)