Chồng nữ đại gia Tư Hường tố bị chiếm đoạt gần 30.000 tỷ đồng

0
0

- Ông Nguyễn Chấn (SN 1923) là chồng nữ đại gia Trần Thị Hường (tên thường gọi là Tư Hường, đã quá cố) cho biết gia đình ông vừa bị chiếm đoạt gần 30.000 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Chấn tại buổi gặp gỡ báo chí
Ông Nguyễn Chấn tại buổi gặp gỡ báo chí

Chiều ngày 15/3, trong buổi gặp gỡ báo chí, ông Nguyễn Chấn cho biết vợ chồng ông bà là người sáng lập Tập đoàn Hoàn Cầu và ngân hàng TMCP Nam Á.

Số tài sản vợ chồng ông Nguyễn Chấn sở hữu ước tính khoảng 30.000 tỉ đồng, bao gồm: Cổ phiếu do Ngân hàng TMCP Nam Á phát hành, cổ phần tại các công ty trong hệ thống Tập đoàn Hoàn Cầu, các khoản đầu tư vào doanh nghiệp dưới hình thức góp vốn, mua cổ phần.

Chia sẻ với báo chí, ông Chấn cho biết, số tài sản gần 30.000 tỷ đồng trên của vợ chồng ông đã bị nhiều cá nhân chiếm đoạt.

“Vào khoảng 10h sáng ngày 25/7/2018 có nhiều người đột nhập bất hợp pháp vào căn nhà của gia đình tôi tại số 141 Võ Văn Tần (Q.3, TP.HCM) mở tủ két sắt gia đình do tôi quản lý, lấy đi nhiều hồ sơ pháp lý, giấy tờ chứng minh tài sản của vợ chồng tôi…” ông Nguyễn Chấn - chồng nữ đại gia quá cố Tư Hường thông tin.

Sự việc này đã được ông Chấn trình báo với Công an phường 6, quận 3, TP. HCM vào sáng cùng ngày.

Cũng theo lời ông Chấn, trước và sau khi có những tài liệu nói trên, các đối tượng bằng nhiều thủ đoạn như dùng giấy tờ khống do những người thân đứng tên giùm tài sản cho bà Hường, ông Chấn chuyển toàn bộ cổ phiếu, vốn góp cho người khác; xác lập giao dịch giả tạo chuyển nhượng tài sản không đúng ý chí của ông Chấn và trái pháp luật; xóa dấu vết đứng tên giùm tài sản…

“Tài sản hai vợ chồng tôi đã gây dựng hơn mấy chục năm qua bây giờ lại mất trắng,..” người đàn ông 92 tuổi nghẹn ngào nói.

Liên quan đến sự việc này, ông Nguyễn Chấn đã có đơn tố cáo gửi đến Bộ Công an, Ủy ban Tư pháp Quốc hội, Thanh tra Chính phủ, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đề nghị làm rõ sự việc trên, yêu cầu khởi tố vụ án, xử lý trách nhiệm hình sự những cá nhân có liên quan tới vụ chiếm đoạt tài sản trên.

>> VnMedia sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

Giang Tử

 


Ý kiến bạn đọc


Tiếp tục thêm 3 ca bệnh liên quan đến bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Tới 18h00 chiều nay, Việt Nam đã ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc mới, nâng tổng số người mắc COVID-19 của Việt Nam lên 174. Đáng chú ý, 3 trong số đó liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), 1 ca có thời gian sống trong cộng đồng và 1 ca  được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Tổng cục Hải quan lên tiếng vụ 03 cán bộ bị bắt vì tiếp tay buôn lậu

(VnMedia) - Tổng cục Hải quan vừa cho biết một số thông tin liên quan tới vụ khởi tố vụ án hình sự về tội buôn lậu xảy ra tại khu vực cửa khẩu quốc tế Lào Cai.

Thêm một bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, đủ điều kiện xuất viện

(VnMedia) - Bộ Y tế vừa cho biết, thêm một bệnh nhân Covid-19 đã khỏi bệnh, đủ điều kiện xuất viện.

Danh sách 40 doanh nghiệp sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn

(VnMedia) - Bộ Công Thương vừa cung cấp danh sách 40 doanh nghiệp sản xuất khẩu trang vải nhằm giúp người dân trên cả nước dễ dàng tiếp cận sản phẩm trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.    

Thông báo khẩn của Bệnh viện Bạch Mai: Nội bất xuất, ngoại bất nhập

(VnMedia) - Liên quan đến trường hợp hai nhân viên cung cấp nước sôi cho bệnh viện Bạch Mai bị dương tính với Covid-19, Bệnh viện Bạch Mai vừa phát đi THÔNG BÁO KHẨN.