Nghi chồng ngoại tình, vợ bôi nhọ 'tình địch' trên mạng xã hội

09:25, 25/02/2019
|

- Do nghi ngờ chồng có quan hệ tình cảm với bà Mầm, Dung đã viết thông tin kèm theo ảnh của người phụ nữ này đưa lên mạng cùng với những bình luận nhằm xúc phạm danh dự, nhân phẩm 'tình địch'...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Công an tỉnh Điện Biên cho biết, đơn vị này vừa lập biên bản xử lý hành chính Quàng Thị Dung (SN 1980, trú tại tổ 14, phường Tân Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) về hành vi sử dụng mạng xã hội facebook để xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác với mức phạt 7,5 triệu đồng.

Trước đó, vào ngày 28/1, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Điện Biên nhận được đơn của bà Hoàng Thị Mầm (SN 1976, có HKTT tại Đội 4A, xã Thanh Xương, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) về việc bị một số đối tượng xấu sử dụng tài khoản facebook đăng thông tin không đúng sự thật, nhằm xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của bản thân, ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như việc kinh doanh của gia đình.

Sau khi tiếp nhận đơn, Đội phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao thuộc phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Điện Biên đã tiến hành điều tra, xác minh thu thập tài liệu về vụ việc trên.

Thông qua biện pháp nghiệp vụ, vào ngày 29/1, lực lượng chức năng đã xác định người dùng Facebook có tên "Ngan Nguyen" đăng tải bài viết với nội dung bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm cá nhân bà Hoàng Thị Mầm trên trang mạng xã hội Facebook là Quàng Thị Dung.

Tại cơ quan Công an, Quàng Thị Dung bước đầu khai nhận: Vào khoảng tháng 2/2016, Dung nghi ngờ chồng mình và bà Hoàng Thị Mầm có quan hệ tình cảm nên đã nhiều lần gọi điện cho bà Mầm và nói chuyện với chồng mình chấm dứt sự việc trên.

Do bản thân nghi ngờ chồng mình vẫn còn mối quan hệ với bà Mầm, nên vào khoảng tháng 3/2018, Dung sử dụng tài khoản “Ngan Nguyên” để viết và kèm theo ảnh cá nhân bà Mầm lên các trang “chợ Điện Biên”, “Chợ Điện Biên Online”, đồng thời có những bình luận nhằm xúc phạm danh dự, nhân phẩm của bà Mầm.

Căn cứ lời khai của Quàng Thị Dung và các tài liệu, chứng cứ thu thập được, Công an tỉnh Điện Biên đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính Quàng Thị Dung về hành vi “truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác” được quy định tại Điểm g, Khoản 3, Điều 66 Nghị định số 174/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ với mức tiền phạt 7,5 triệu đồng.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc