Theo bạn trai mới quen vào nhà nghỉ, cô gái trẻ bị... 'lột sạch'

06:48' 01/01/2019 (GMT+7)
|

- Trong buổi gặp đầu tiên, H. đã đồng ý cùng Mạnh vào một nhà nghỉ ở phố Lâm Du, phường Bồ Đề, quận Long Biên “tâm sự”. Sáng hôm sau tỉnh giấc, cô gái trẻ bàng hoàng phát hiện bạn trai mới cùng đã biến mất cùng tài sản của mình...

Đối tượng Nguyễn Như Mạnh
Đối tượng Nguyễn Như Mạnh

Ngày 31/12, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an quận Long Biên, TP Hà Nội cho biết, đơn vị này đang điều tra mở rộng vụ án Nguyễn Như Mạnh (26 tuổi, trú tại xã Phú Bình, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang) trộm cắp tài sản.

Trước đó, Công an quận Long Biên nhận được trình báo của cô gái trẻ tên H. về việc, đầu tháng 9/2018, qua mạng xã hội Facebook, chị H. quen nam thanh niên có nickname “Anh Nguyennhat”. Người này giới thiệu tên là Nhật Anh (28 tuổi, trú tại phố Bà Triệu, Hà Nội).

Ngày 10/9, chị H. và Nhật Anh hẹn nhau đi chơi. Trong buổi gặp đầu tiên, cô gái trẻ đã đồng ý cùng Mạnh vào một nhà nghỉ ở phố Lâm Du, phường Bồ Đề, quận Long Biên “tâm sự”.

Sáng hôm sau, chị H. tỉnh giấc và bàng hoàng phát hiện 2 chiếc điện thoại di động iPhone và số tiền 20 triệu đồng trong ví của mình đã biến mất cùng người bạn trai mới quen.

Bằng cách biện pháp nghiệp vụ, ngày 26/12, Công an quận Long Biên đã làm rõ nghi phạm lấy trộm tài sản của chị Huyền là Nguyễn Như Mạnh và vận động đối tượng ra đầu thú. Cái tên Nhật Anh chỉ là tên giả Mạnh sử dụng để làm quen với chị Huyền.

Theo điều tra, để lừa được cô gái trẻ, Mạnh lập trang Facebook cá nhân rồi kết bạn, tán tỉnh các cô gái trẻ đang sinh sống ở Hà Nội.

Để tạo vỏ bọc tốt cho bản thân, trên trang Facebook cá nhân của mình, Mạnh sử dùng ảnh đại diện là các chiến sĩ công an và công cụ hỗ trợ của lực lượng công an.

Cơ quan công an cho biết, Mạnh có ngoại hình khá đẹp trai, theo đó nhiều cô gái trẻ trên mạng đã 'gục ngã' trước anh ta, Sau khi hứa hẹn yêu đương, Mạnh đưa người yêu vào nhà nghỉ, khách sạn tâm sự rồi lợi dụng sơ hở lấy tài sản.

Phương Mai

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)