Được trả lương hàng tháng để đi thu lãi, ném chất bẩn đòi nợ hàng ngày

06:21' 13/12/2018 (GMT+7)
|

 - Mỗi tháng đối tượng Luân và Huy sẽ nhận được từ 6 đến 8 triệu đồng tiền lương của Pháp để hàng ngày có nhiệm vụ đi thu lãi của các con nợ...

Chất bẩn tại cửa nhà anh Xuân
Chất bẩn tại cửa nhà anh Xuân

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh về việc tăng cường các biện pháp, phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn hiệu quả vào tội phạm liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” trên địa bàn tỉnh, Công an Thành phố Hưng Yên đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, đẩy mạnh công tác nắm tình hình, rà soát di biến động của các đối tượng, nhất là đối tượng hình sự trên địa bàn.

Khoảng 1h ngày 9/12 qua công tác tuần tra vũ trang tổ công tác của Công an Thành phố Hưng Yên đã bắt quả tang 2 đối tượng là Trần Trọng Luân (sinh năm 1995, ở Kim Thành, Hải Dương) và Phạm Quốc Huy (sinh năm 1993, ở Cát Bà, Thành phố Hải Phòng) đang có hành vi ném chất bẩn (là dầu thải trộn với mắm tôm) vào nhà anh Nguyễn Văn Xuân (sinh năm 1981, ở số nhà 130, đường Bạch Đằng, phường Minh Khai, thành phố Hưng Yên)

Tại cơ quan điều tra các đối tượng khai nhận đã làm việc cho Trần Văn Pháp (sinh năm 1989, ở Kim Thành, Hải Dương) là đối tượng cầm đầu trong đường dây “tín dụng đen” tại Thành phố Hưng Yên đã bị Công an bắt giữ vào giữa tháng 10/2018.

Núp dưới hình thức thành lập công ty tài chính, đối tượng Pháp và đàn em đã tổ chức cho vay nặng lãi với lãi suất rất cao 180 % một năm .

Khi người vay không có khả năng chi trả tiền lãi và tiền gốc, các đối tượng này đã dùng nhiều thủ đoạn đe dọa, khống chế, ném chất bẩn, thậm chí là đánh đập người vay để đòi tiền.

Với thủ đoạn trên, đêm ngày 9/12, đối tượng Luân và Huy đã đến nhà anh Xuân ném chất bẩn vào nhà anh Xuân để đe dọa, đòi lại số tiền 65 triệu đồng anh Xuân vay trước đó.

Được biết, mỗi tháng đối tượng Luân và Huy sẽ nhận được từ 6 đến 8 triệu đồng tiền lương của Pháp để hàng ngày có nhiệm vụ đi thu lãi của các con nợ.

Hiện vụ án đang được Công an Thành phố Hưng Yên tiếp tục điều tra làm rõ.

P.Mai

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)