Xử vụ 'đánh bạc nghìn tỷ': Ông Phan Văn Vĩnh sức khỏe không tốt, phải chăm sóc y tế

12:17, 14/11/2018
|

 - Trong phiên xét xử sáng nay, ông Phan Văn Vĩnh do sức khỏe không tốt đã được đưa vào phòng y tế để các nhân viên y tế chăm sóc...

Ông Phan Văn Vĩnh sức khỏe không tốt phải rời phiên xử
Ông Phan Văn Vĩnh sức khỏe không tốt phải rời phiên xử

Sáng nay 14/11, phiên tòa xét xử đường dây 'đánh bạc nghìn tỷ' xảy ra ở Phú Thọ và một số tỉnh lân dận bước sang ngày làm việc thứ 3 với phần xét hỏi các bị cáo.

Trong vụ án này có 92 bị cáo phải hầu tòa với các tội danh truy tố: “Sử dụng mạng internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản; Tổ chức đánh bạc; Đánh bạc; Mua bán trái phép hóa đơn; Rửa tiền; Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Ông Phan Văn Vĩnh, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát và ông Nguyễn Thanh Hóa, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50) bị truy tố về tội “Lạm dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Trong phiên xét xử sáng nay, sau hơn 1h xét xử, vào khoảng hơn 9h, ông Vĩnh đã được đưa vào phòng y tế để các nhân viên y tế chăm sóc.
 
Theo thông báo của Chủ tọa HĐXX - thẩm phán Nguyễn Thị Thùy Hương, trong lúc đang xét hỏi các bị cáo, HĐXX nhận được đề nghị của luật sư Nguyễn Minh Tâm - người bào chữa cho ông Phan Văn Vĩnh  cho thân chủ của mình rời hội trường vào phòng y tế để nghỉ ngơi. Lý do được cho là ông Vĩnh bị huyết áp cao, sức khỏe không đảm bảo.

Sau khi cân nhắc, chủ tọa phiên tòa Nguyễn Thị Thùy Hương đã chấp thuận đề nghị của luật sư.

Trước đó, tại phiên khai mạc, luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang (người bào chữa cho ông Vĩnh) đã đề nghị HĐXX bố trí đội ngũ y tế túc trực tại phiên tòa để theo dõi sức khỏe cho ông Vĩnh.

Ông Phan Văn Vĩnh sức khỏe không tốt, trước khi diễn ra phiên tòa đã phải nhập viện điều trị một số bệnh. Mặc dù vậy, ông Vĩnh cho biết bản thân ông muốn trực tiếp tham dự phiên toà là để khai đúng sự thật, mặc dù trước đó ông Vĩnh đã khai tại cơ quan cảnh sát điều tra và thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Phương Mai


Ý kiến bạn đọc