Tra tấn dã man người làm, Nga "vọc" lãnh án 10 năm tù

0
0

Sau quá trình gấp rút điều tra, vụ án Nga "vọc" tra tấn dã man người làm đã được đưa ra xét xử.

Ngày 2-11, TAND TP Pleiku đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Thị Hà (SN 1979, thường gọi Nga "vọc") 10 năm tù về tội "Cố ý gây thương tích".

Đây là vụ án gây rúng động dư luận thời gian qua vì mức độ dã man, tàn bạo của Nga "vọc". Nạn nhân bị Nga "vọc" hành hạ, tra tấn dã man là cô gái Y Nhiêu (SN 1995, trú huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum).

 Tra tấn dã man cô gái Y Nhiêu, Nga
Tra tấn dã man cô gái Y Nhiêu, Nga "vọc" lãnh án 10 năm tù

Theo HĐXX, từ cuối năm 2014 đầu năm 2015, Y Nhiêu cùng La Ni (SN 1998, trú TP Kon Tum) tới giúp việc cho gia đình Nga "vọc". Sau đó, cả hai cùng 5 cô gái khác là Y Liệt (thường gọi tên Na), Y Diên, Mi, Y Linh, Den tham gia vào đường dây mua bán dâm theo lời rủ rê của Nga "vọc".

Trong quá trình sinh sống, Hà thường xuyên mua ma túy đá về cùng sử dụng với 7 cô gái. Từ đầu tháng 6-2018 đến ngày 9-7-2018, sau khi sử dụng ma túy đá, Hà cho rằng Y Nhiêu đã ăn trộm tiền của mình nên thường xuyên dùng nhiều công cụ như thanh sắt, búa, bàn ủi, thanh gỗ đóng đinh, thanh sắt nung nóng, kiếm, dao, khò lửa… 13 lần hành hạ, tra tấn Y Nhiêu gây thương tích 72%.

Sau 13 lần bị tra tấn, Y Nhiêu bị thương tích 72%
Sau 13 lần bị tra tấn, Y Nhiêu bị thương tích 72%

Việc Y Nhiêu khai nhận bị bị cáo Nga "vọc" đánh làm rách chiếc váy trên người đang mặc, khiến cho Y Nhiêu không còn mặc quần áo rồi bị dùng bàn ủi nóng áp vào người gây thương tích. Cơ quan điều tra xác định hành vi xảy ra trong phòng kín, không phải nơi công cộng nên không đủ cơ sở cấu thành tội "làm nhục người khác".

Riêng đối với Y Liệt và Y Diên, theo lời Y Nhiêu có hành vi giúp sức cho Nga "vọc" tra tấn mình nhưng không có ở địa phương nên chưa làm việc được. Bị cáo Nga "vọc" khai do mỗi lần đánh đều sử dụng ma túy nên không nhớ đầy đủ, không thừa nhận cùng Y Liệt và Y Diên nên không đủ căn cứ để xử lý với vai trò là đồng phạm.

(Theo NLĐ)


Ý kiến bạn đọc


Hướng xử lý các dự án yếu kém ngành Công Thương trong năm 2020

(VnMedia) - Ngày 3/4, tại trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã chủ trì Phiên họp lần thứ 9 Ban Chỉ đạo xử lý các yếu kém của một số dự án và doanh nghiệp chậm tiến độ thuộc ngành công thương.

Tập trung ứng dụng CNTT giải quyết công việc, thủ tục hành chính

(VnMedia) - Thực  hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản đề nghị các bộ, ngành, địa phương tập trung ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc, thủ tục hành chính thời kỳ phòng, chống dịch COVID-19.

Hà Nội điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng năm 2020

(VnMedia) - Ngày 3/4, Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội họp và cho ý kiến về việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh-quốc phòng trong 3 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trong 9 tháng cuối năm 2020.

Thông báo khẩn của Bộ Y tế liên quan đến bệnh nhân người Thụy Điển

(VnMedia) - Liên quan đến bệnh nhân 237, Bộ Y tế  vừa gửi đi thông báo khẩn, trong đó đề nghị tất cả những người đã đến các địa điểm, thời gian dưới đây hệ ngay với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật các tỉnh, thành phố để được hướng dẫn theo dõi sức khoẻ.

Dịch Covid-19: Hà Nội phải cách ly hàng loạt cơ sở bệnh nhân nước ngoài đã đến

(VnMedia) - Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch TP Hà Nội đánh giá trường hợp bệnh nhân người Thụy Điển vừa phát hiện dương tính là rất nguy hiểm và yêu cầu cách ly hàng loạt cơ sở mà bệnh nhân này đã có mặt như quận Tây Hồ, Long Biên, cấp cứu 115, BV Đức Giang, Viện huyết học, Việt Pháp…