Mất hơn 800 triệu đồng vì thực hiện theo lời đe dọa qua điện thoại

0
0

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Trà Vinh đang xác minh điều tra trình báo của chị T.Y.N (29 tuổi, ngụ phường 8, TP Trà Vinh) bị một nhóm đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt 838 triệu đồng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Theo trình báo của chị N, ngày 17-10, chị N đang ở cơ quan làm việc thì có một phụ nữ gọi vào máy bàn nói rằng có đơn tố cáo về hành vi sai phạm của một người trong cơ quan. Chị N làm theo hướng dẫn, bấm phím số 9 để gặp cán bộ văn thư TAND TP Hồ Chí Minh. 

Qua điện thoại, một giọng nam cho biết, thông tin cá nhân của chị được dùng mở tài khoản ATM tại TP Hồ Chí Minh và đang nợ số tiền 28 triệu đồng. Phía ngân hàng đã gửi đơn tố cáo đến tòa án. Chị N trả lời mình chưa từng mở tài khoản ngân hàng ở TP Hồ Chí Minh. Thanh niên này nói chuyển vụ việc sang Công an TP Hồ Chí Minh. 

Cũng trong ngày 17-10, một người tự xưng là cán bộ Công an TP Hồ Chí Minh điện thoại, yêu cầu gặp chị N, nói rằng chị có đơn tố cáo và đang điều tra đường dây buôn bán ma túy tại Trà Vinh.

Qua điện thoại, chị N được yêu cầu phải giữ bí mật tuyệt đối, vì vụ việc liên quan đến một số cán bộ cấp cao tại Trà Vinh. Thanh niên này gửi hình qua điện thoại lệnh bắt tạm giam chị N và yêu cầu chị mua tai nghe không dây, thuê phòng trọ nói chuyện để giữ bí mật.

Chưa dừng lại, chị N liên tục nhận được điện thoại của nhiều người tự xưng là cán bộ Tòa án, Công an và Viện KSND TP Hồ Chí Minh. Những người này yêu cầu chị chuyển 790 triệu đồng vào các tài khoản do họ cung cấp để xác minh sự trong sạch rằng chị không liên quan đến đường dây ma túy. 

Tin lời của những người đã nói qua điện thoại, chị N hai lần chuyển vào số tài khoản do họ cung cấp 790 triệu đồng. Sau khi nhận tiền, những người này hứa sẽ xác minh, chuyển trả lại số tiền đã nhận, thanh toán chi phí mua tai nghe, tiền thuê phòng trọ. 

Đến sáng 18-10, một người tự xưng là Phạm Văn Nam nhắn tin yêu cầu chị N chuyển 100 triệu đồng vào số tài khoản của người thụ lý hồ sơ bên tòa án. Chị N cho biết, mình chỉ còn 48 triệu đồng và không đủ khả năng chuyển số tiền trên. Người này nói sẽ bảo lãnh số tiền còn lại, yêu cầu chị chuyển gấp 48 triệu đồng. 

Sau khi chuyển tiền, người này yêu cầu chị N lên TP Hồ Chí Minh vào ngày 22-10 để giải quyết vụ việc. Lo sợ, chị N xin cho chồng đi cùng. Khi đó, người này nói đưa điện thoại cho chồng chị N nghe, rồi thông báo chị đã bị lừa đảo và cúp máy. 

Chị N nhiều lần gọi lại số điện mà những người tự xưng là cán bộ Tòa án, Công an, Viện KSND đã liên lạc nhưng đều không được. Nghi ngờ bị lừa đảo, chị N đã đến Công an trình báo toàn bộ vụ việc.

Theo Công an Nhân dân


Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch Hà Nội muốn áp dụng biện pháp giãn cách xã hội mạnh mẽ hơn

(VnMedia) - Cho rằng các chính sách cách ly, giãn cách xã hội của một số nước xung quanh VN trong giai đoạn 2 không quyết liệt nên tốc độ tăng các ca mắc mới cao hơn, ông Nguyễn Đức Chung cho rằng Hà Nội phải áp dụng các biện pháp pháp phong tỏa mạnh mẽ hơn…

98% doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi từ gói hỗ trợ gia hạn nộp thuế

(VnMedia) - Theo Bộ Tài chính, ước tính tổng số doanh nghiệp được gia hạn tiền thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, tiền thuê đất lên tới 98% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất, kinh doanh trong cả nước.

Nhà đầu tư chốt lời, nhiều cổ phiếu quay đầu giảm sâu

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch ngày 8/4, thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục đi lên, nhưng mức tăng khá thấp do nhiều cổ phiếu bluechips bị chốt lời và đảo chiều giảm. Theo đó, chỉ số Vn-Index chỉ tăng nhẹ hơn 1 điểm, thanh khoản thấp.

Thêm 4 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh

(VnMedia) - Hôm nay (8/4), cả nước đã có thêm 4 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Trong đó có 3 bệnh nhân tại bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ và 1 bệnh nhân tại bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Số người tử vong ở Mỹ tăng đột ngột, gần 2.000 ca trong 24 giờ

(VnMedia) - Tính đến 7 giờ 30 sáng 8/4, giờ Việt Nam, toàn thế giới đã có 1.425.932 ca mắc và 81.978 ca tử vong vì Covid-19. Đáng chú ý, Mỹ trong 24 giờ qua có số người tử vong tăng đột biến với 1.928 ca và Pháp cũng có 1.417 người tử vong.