Rùng mình lời kể của nạn nhân bị côn đồ đánh phải cưa chân

06:31' 09/10/2018 (GMT+7)
|

- Anh Hùng cho biết, sau khi chặt nát chân của anh nhóm côn đồ mới bỏ đi. Dù bị thương nặng nhưng anh vẫn cố lấy điện thoại gọi cho người nhà tới cứu mình...

Anh Hùng bị nhóm côn đồ đánh phải cắt cụt một chân
Anh Hùng bị nhóm côn đồ đánh phải cắt cụt một chân

Công an thị xã Phú Thọ (tỉnh Phú Thọ) đang điều tra làm rõ vụ án “Cố ý gây thương tích” xảy ra đêm 2/10 tại đường Trường Chinh (xã Thanh Minh, thị xã Phú Thọ) khiến anh Vũ Mạnh Hùng (24 tuổi, ở thị xã Phú Thọ) bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 22h30, đêm 2/10, tại đường Trường Chinh, anh Hùng bị nhóm đối tượng gồm 4-5 người, đi trên 1 chiếc xe ô tô Vios màu xám hoặc trắng. Tất cả nhóm đối tượng này đều đeo khẩu trang y tế màu xanh, không rõ mặt.

Cảnh sát xác định, trong số các đối tượng tấn công anh Hùng có một đối tượng khoảng 25-30 tuổi, dáng người cao, gầy, mặc áo sơ mi dài tay kẻ ô đỏ - đen. Hung khí gây án là loại dao dài khoảng 50cm (dạng phớ) màu trắng. Sau khi gây án, nhóm đối tượng lên xe ô tô bỏ trốn

Về phía nạn nhân, do vết thương nặng nên anh Vũ Mạnh Hùng phải chuyển xuống bệnh viện ở Hà Nội để điều trị. 

Theo lời kể của anh Hùng, vào hơn 22h đêm 2/10, sau khi đi chơi, anh cùng người bạn đi xe máy về nhà. Khi chạy qua đoạn đường tối gần nhà thì bất ngờ bị chiếc ô tô đi từ phía sau lao tới va vào xe máy khiến anh bị ngã ra đường. Ngay sau đó, khoảng 4 đối tượng bịt mặt chỉ hở hai mắt từ trong xe ô tô màu trắng bước ra cầm theo dao đuổi xuống chém anh Hùng. Nhát chém đầu tiên anh Húng tránh được nên trúng vào xe máy.

Quá hoảng sợ, bạn anh Hùng phóng xe bỏ chạy, còn anh Hùng tháo chạy theo hướng cánh đồng bên cạnh. Chạy được một đoạn, anh Hùng bị nhóm côn đồ chém trúng bắp chân nên ngã xuống đường.

Lúc này, anh Hùng cố gượng dậy bỏ chạy nhưng lại bị ngã nên nhóm côn đồ kịp ập tới chém tới tấp vào chân, tay anh Hùng. Quá trình truy sát anh Hùng, nhóm côn đồ không nói nửa lời.

Theo anh Hùng, sau khi chặt nát chân của anh nhóm côn đồ mới bỏ đi. Dù bị thương nặng nhưng anh vẫn cố lấy điện thoại gọi cho người nhà tới cứu mình.

Anh Hùng cho biết, lúc đó anh mất  quá nhiều máu, không còn chút sức lực nhưng không dám ngã gục vì sợ không ai biết mình ở đâu mà tìm. Do chấn thương quá nghiêm trọng nên anh Hùng bị cắt bỏ một phần chân trái. Bàn chân phải và cánh tay trái của anh Hùng cũng bị thương rất nặng.

Anh Hùng cho biết thêm, anh làm nghề mua bán trao đổi xe ô tô, xe máy và cho vay tài chính. Quá trình làm ăn cũng có xảy ra xích mích mâu thuẫn.

Tuy nhiên, anh Hùng nghi ngờ việc mình bị truy sát cũng vì mâu thuẫn trong chuyện làm ăn nhưng anh không rõ ai là người gây ra vụ truy sát.

“Trước đó có người cũng đã nhắn tin cảnh báo tôi trên Facebook. Tuy nhiên, không biết rõ đó là ai. Tuy nhiên họ nhắn tin theo kiểu kích động, thách thức. Sau hôm đó tôi cũng cảnh giác nhiều nhưng hôm xảy ra sự việc tôi chủ quan”, anh Hùng chia sẻ.

Trước đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Phú Thọ đã phát đi phiếu vận động người dân tố giác nhóm 4-5 đối tượng tấn công anh Hùng.

Cơ quan điều tra thông báo sẽ đảm bảo bí mật cho người cung cấp thông tin liên quan tới vụ án, đồng thời khen thưởng cho người cung cấp thông tin giúp cơ quan điều tra làm rõ vụ án.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Phương Mai

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)