Ba người tử vong bí ẩn trong hang núi Thần Sa

19:52, 12/10/2018
|

3 người vào một hang đá sâu hơn 70m ở xã Thần Sa nhưng đến tối không trở về. Gia đình tỏa đi tìm thì kinh hãi phát hiện cả 3 đã tử vong.

Hang đá tại xã Thần Sa nơi 3 người gặp nạn.
Hang đá tại xã Thần Sa nơi 3 người gặp nạn.

Xã Thần Sa, huyện Võ Nhai (tỉnh Thái Nguyên) là địa danh nổi tiếng về các mỏ vàng đang được khai thác và nơi đây được coi là khu vực rừng thiêng nước độc.

Nói về vụ 3 người tử vong trong hang đá tại xã Thần Sa ngày 10/10, lãnh đạo UBND huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên cho rằng, 3 người này bị ngạt khí trong khi đưa máy bơm vào hang đá lấy nước để tưới cây chứ không phải do vào hang đào vàng.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng đã tiến hành đưa thi thể 3 nạn nhân ra ngoài và bàn giao lại cho gia đình an táng theo phong tục địa phương. Gia đình 3 nạn nhân cũng cam kết không khiếu nại, khiếu kiện.

Thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên cho biết, vào sáng 10/10, ông Lý Văn Mình (sinh năm 1967), Lý Văn Mồng (sinh năm 1973, đều trú tại xã Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên) và Lý Văn Sài (sinh năm 1975, trú tại xã Yên Lâm, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang) - cả ba người đều đăng ký tạm trú tại xóm Ngọc Sơn II, xã Thần Sa - đã đi vào một hang đá có độ sâu khoảng 72m. Đến tối người thân gia đình không thấy ba người về nhà nên tổ chức đi tìm thì phát hiện cả ba người đã chết trong hang đá.

Ngay sau đó, người dân đã tìm cách đưa thi thể các nạn nhân ra ngoài và báo cho lực lượng chức năng.

Lãnh đạo huyện Võ Nhai đã chỉ đạo, chính quyền địa phương cũng tiến hành thăm hỏi, động viên các gia đình người gặp nạn. Đồng thời, huyện yêu cầu UBND các xã tăng cường công tác tuyên truyền để người dân phòng tránh ngạt khí tại các khu vực như dưới giếng sâu, trong hang đá, trong hầm biogas.

Cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh làm rõ nguyên nhân cái dẫn đến cái chết của 3 người nói trên.

Theo Dân trí


Ý kiến bạn đọc