Vụ phát hiện thi thể trơ xương: Giật mình với tội ác của kẻ sát nhân

14:12, 12/09/2018
|

 - Sau khi dùng thanh sắt hình hộp vụt nhiều nhát vào đầu khiến anh Hòa bất tỉnh, Dư lấy dây điện trói tay chân nạn nhân lại. Sau đó, đối tượng lấy chiếc điện thoại iPhone 6 và chiếc xe máy Exciter, khóa cửa nhà để anh Hòa bên trong rồi bỏ trốn...

Đối tượng Lương Văn Dư
Đối tượng Lương Văn Dư

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố vụ án “Giết người”, “Cướp tài sản” để làm rõ vụ việc Lương Văn Dư (20 tuổi, ở huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) sát hại anh Nguyễn Văn Hòa (SN 1993, ở phố Chiền, phường Ngô Quyền, TP.Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Theo Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, khoảng 12h ngày 9/9/2018, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh nhận được tin báo về việc.

Cụ thể, khoảng 10h30 cùng ngày, người dân ở phố Chiền, phường Ngô Quyền (TP.Yĩnh Yên) phát hiện tại một ngôi nhà ở phố Chiền có một tử thi đã phân hủy chỉ còn bộ xương không rõ danh tính.

Ngay sau đó, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp các đơn vị chức năng tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Qua xác minh, cảnh sát xác định chủ ngôi nhà nơi phát hiện xác nạn nhân là của bà T mẹ anh Hòa. Bà T có hai người con, trong đó có một con trai là anh Nguyễn Văn Hòa. Tuy nhiên, anh Hòa thường đi bán kem, bánh mỳ tại các hội chợ vắng nhà.

Khoảng hơn 2 tháng trở lại đây người dân không thấy anh Hòa về nhà. Bản thân bà T mẹ anh Hòa đã vào thành phố Vũng Tàu sinh sống từ nhiều năm nay. Ngôi nhà được bà T cho chị Hiền (hàng xóm) mượn một phần để phục vụ việc kinh doanh, một phần dành làm buồng ngủ của anh Hòa.

Thấy anh Hòa lâu không về nhà, chị Hiền đã nhờ thợ sửa khóa đến mở khóa buồng ngủ của anh Hòa để cất chiếc xe máy khác của anh Hòa để bên ngoài thì phát hiện tử thi.

Căn cứ kết quả điều tra ban đầu, cơ quan cơ quan điều tra nhận định đây là vụ án giết người và nạn nhân có thể chính là anh Hòa.

Hiện trường vụ án mạng
Hiện trường vụ án mạng

Nguyên nhân có thể do mâu thuẫn bột phát giữa đối tượng với nạn nhân, cũng có thể đối tượng sát hại nạn nhân để cướp tài sản vì anh Hòa có hai chiếc xe máy, trong đó chiếc xe máy nhãn hiệu Exciter anh Hòa thường sử dụng không thấy có tại nơi ở.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tới 12h ngày 10/9, cơ quan điều tra đã xác định được đối  tượng gây án là Lương Văn Dư.

Tại cơ quan điều tra, Dư bước đầu khai nhận, Dư khai nhận quen biết với anh Hòa trong quá trình bán hàng rong tại các hội chợ. Đối tượng cho anh Hòa vay 15 triệu đồng nhưng anh Hòa chưa có tiền trả.

Khoảng hơn 20 giờ ngày 7/7/2018, Dư và Hòa cùng nhau về nhà Hòa ở phố Chiền. Tại đây, Dư đòi nợ Hòa nhưng Hòa không có tiền để trả nên hai bên xảy ra mâu thuẫn.

Trong lúc 2 bên xô xát, Dư chạy vào phòng ngủ nhà anh Hòa lấy một thanh sắt hình hộp vụt nhiều nhát vào đầu anh Hòa.

Thấy anh Hòa bất tĩnh, Dư lấy dây điện trói tay chân nạn nhân lại. Sau đó, Dư lấy chiếc điện thoại iPhone 6 và chiếc xe máy Exciter, khóa cửa nhà để anh Hòa bên trong rồi bỏ trốn.

Dư mang xe máy và chiếc điện thoại của Hòa đi bán tại thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên được 27,5 triệu đồng.

Hiện, cơ quan điều tra đã thu hồi tang vật và đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Phương Mai